Cần có chính sách bảo hiểm doanh nghiệp cấp đông thịt lợn

Enternews.vn Là doanh nghiệp về chế biến thực phẩm, chúng tôi cũng đã nghĩ đến việc cấp đông thịt lợn, tuy nhiên phía doanh nghiệp vẫn còn nhiều e ngại.

Thực hiện cấp đông thịt lợn trong bối cảnh dịch tả lợn Châu Phi lại bùng phát hiện nay rất rủi ro vì không có vắc xin để phòng chống, nguy cơ lây lan nhanh.

Ở góc độ doanh nghiệp, khi làm gì cũng phải nghĩ đến an toàn, hiệu quả. Hiệu quả nhưng không an toàn, chúng tôi cũng không làm. Rất có thể con lợn bắt ở Tuyên Quang, theo kiểm tra của Chi cục Thú y là sạch, an toàn nhưng vận chuyển qua Phú Thọ lại bị nhiễm dịch thì thế nào? Nếu không có quy định về mặt pháp lý, pháp luật để bảo vệ những người thực thi như chúng tôi, thì rất có thể chúng tôi sẽ thành tội đồ, ai là người bảo vệ chúng tôi?

Để doanh nghiệp yên tâm tham gia cấp đông thịt lợn thì Bộ NN&PTNT, Bộ Y tế phải xây dựng hướng dẫn các công đoạn, bao gồm: tổ chức giết mổ, bảo quản, lưu thông. Ngoài ra, Bộ Tài chính cũng phải có chính sách bảo hiểm cho thịt lợn cấp đông. Phải có các chế tài, có các văn bản pháp luật bảo vệ doanh nghiệp từ khâu thu mua, giết mổ, bảo quản, lưu thông.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Cần có chính sách bảo hiểm doanh nghiệp cấp đông thịt lợn tại chuyên mục Cafe Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

Kinh tế số Việt Nam có cơ hội cạnh tranh với nền tảng số quốc tế?

Là quốc gia đi sau, không nắm giữ công nghệ, Việt Nam cũng không có nhiều vốn và vốn xã hội. Đây là những điểm bất lợi nói chung, mang tính cố hữu của chúng ta trong hệ thống phát triển nền tảng số.