Cần chính sách hỗ trợ để đầu tư vào điện gió

Enternews.vn Vì hiện nay dự án điện gió trên giấy thì rất nhiều nhưng đầu tư thực tế thì rất ít; trên cả nước sau 11 năm mới chỉ có 400MW điện gió đưa vào vận hành.

Hiện nay điện gió Việt Nam đang gặp một số rào cản lớn do ảnh hưởng từ COVID -19 toàn cầu tác động nên các nước sản xuất Tuabin gió, khiến các thiết bị có tính đặc thù này cung đang không đủ cầu.

Bên cạnh đó, hiện nay giá mua điện gió dù đã được Chính phủ ban hành tăng lên vào năm 2018, nhưng sẽ hết hạn vào 01/11/2021, các nhà đầu tư như chúng tôi rất lo lắng là không biết sau đó giá sẽ như thế nào, gây lên tâm lý đắn đo khi quyết định đầu tư. Vì kinh phí đầu tư điện gió rất cao, thời gian thi công kéo dài, dẫn đến rủi ro lớn, nên tôi mong Chính phủ nên xem xét lại thời hạn cho quy định giá FiT hiện nay. Về dài hạn, chúng tôi rất mong Chính phủ cần có chính sách giá FIT2 đủ dài và đủ hấp dẫn để hỗ trợ doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư vào điện gió.

Vì hiện nay dự án trên giấy thì rất nhiều nhưng đầu tư thực tế thì rất ít; trên cả nước sau 11 năm mới chỉ có 400MW điện gió đưa vào vận hành.

Phương Thanh ghi

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Cần chính sách hỗ trợ để đầu tư vào điện gió tại chuyên mục Cafe Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích