Cần chính sách bù đắp khoảng trống của du lịch mùa vụ

Enternews.vn Tại tỉnh Hà Tĩnh, tiềm năng để phát triển kinh tế biển là rất lớn, đặc biệt về du lịch.

Tuy nhiên, hiện nay cũng mới chỉ khai thác chủ yếu 1 mùa (Tháng 4,5,6), chính vì thế các đơn vị, doanh nghiệp đầu tư vào du lịch gặp không ít khó khăn.

Về vấn đề đầu tư, đối với các nhà hàng, khách sạn đầu tư cơ bản nguồn lực khá lớn nhưng vì chỉ kinh doanh theo mùa nên lợi nhuận thu về không đủ bù chi. Khó về duy trì doanh thu dẫn đến khó về nguồn nhân lực. Để thu hút được đã khó, giữ chân nhân sự đã qua đào tạo lại hiện nay cũng vô cùng khó khăn.

Bên cạnh đó, trên địa bàn toàn tỉnh hiện nay hệ thống khách sạn đầu tư rất nhiều, việc phân chia và cạnh tranh cũng khá lớn. Đặc biệt là vấn đề quy hoạch hàng quán ven bãi biển nhiều khiến khi vào mùa du khách đông không có chỗ vui chơi và khiến tình trạng rác thải trên bải biển cũng sẽ nhiều hơn.

Hơn nữa hạ tầng hiện nay chưa đáp ứng, các khu dịch vụ vui chơi, giải trí, khu sinh thái, thuyền ra đảo,…để thu hút khách vẫn chưa có, tỉnh cần có những chính sách hấp dẫn để thu hút doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này.
Việc giải bài toán “điều hòa” lượng khách du lịch hiện nay rất cần thiết. Do đó, doanh nghiệp rất cần sự hỗ trợ của ngành, tỉnh, địa phương trong việc tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch. Vấn đề này rất quan trọng nhưng thời gian qua thực hiện đang còn rất hạn chế.

Khi vẫn chưa tìm được hướng khai thác quanh năm thì chính quyền và các ngành liên quan cần sớm vào cuộc xử lý những vấn đề trước mắt như di dời nghĩa trang ven biển; xem xét lại quy hoạch hàng quán…và sớm có định hướng để biển Thiên Cầm thật sự hấp dẫn, phát triển bền vững.

Bạn đang đọc bài viết Cần chính sách bù đắp khoảng trống của du lịch mùa vụ tại chuyên mục Cafe Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích