Cán bộ thôn tự ý bán 3 tạ lúa giống nhà nước cấp cho dân

Enternews.vn Sau khi được cấp hơn 3 tạ giống lúa phục vụ sản xuất, ban cán sự thôn Phú Sơn, xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã tự ý đem bán mà không lấy ý kiến của người dân trong thôn khiến dư luận bức xúc.

Theo phản ánh của người dân thôn Phú Sơn, xã Kỳ Phú, vụ Đông Xuân năm 2018 – 2019, thôn này được nhà nước cấp 394kg lúa giống các loại để phục vụ sản xuất. Thế nhưng, ban cán sự thôn sau khi nhận lúa giống không tiến hành cấp phát cho người dân sản xuất mà tự ý đem bán.

Sau khi phát hiện sự việc, đầu tháng 3/2019, một số người dân thôn Phú Sơn đã làm đơn tố cáo ông Nguyễn Tiến Đuệ, trưởng thôn gửi đến lãnh đạo và các ban ngành huyện Kỳ Anh.

Ông Dương Đắc Chí (thôn Phú Sơn), một trong những người viết đơn tố cáo bức xúc: “Sau khi nhận giống từ Phòng NN-PTNT huyện, ban cán sự thôn đã tự ý đem bán mà không phát cho dân để làm giống sản xuất. Việc này là sai phạm của ông Nguyễn Tiến Đuệ trưởng thôn và cả ban cán sự thôn. Chúng tôi rất mong chính quyền cấp trên và cơ quan chức năng làm rõ và xử lý nghiêm”.

Người dân thôn Phú Sơn phản ánh sự việc

Người dân thôn Phú Sơn phản ánh sự việc

Sau khi nhận đơn tố cáo, Phòng NN-PTNT huyện Kỳ Anh (đơn vị trực tiếp cấp lúa giống cho thôn Phú Sơn) đã yêu cầu xã Kỳ Phú xác minh, làm rõ nội dung mà người dân thôn Phú Sơn phản ánh.

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Đình Hậu, Chủ tịch UBND xã Kỳ Phú cho biết: “Sau khi có đơn tố cáo của người dân thôn Phú Sơn, lãnh đạo xã đã yêu cầu ban cán sự thôn này giải trình sự việc. Qua xác minh, vụ Đông Xuân vừa qua thôn Phú Sơn được nhận 394 kg lúa giống, tuy nhiên ban cán sự thôn đã bán 302kg với số tiền 2.780.000 đồng. Theo giải trình của ban cán sự thôn này thì số tiền trên được sử dụng vào việc xây cống dẫn nước trên địa bàn thôn. Tuy nhiên, việc xây cống này chúng tôi chưa xác minh”.

Ban cán sự thôn Phú Sơn bán hơn 3 tạ lúa giống với giá 2.780.000 đồng

Ban cán sự thôn Phú Sơn bán hơn 3 tạ lúa giống với giá 2.780.000 đồng

Cũng theo ông Hậu, việc ban cán sự thôn tự ý bán lúa giống mà không lấy ý kiến của người dân là không đúng. “Sau khi xảy ra sự việc, ông Nguyễn Tiến Đuệ đã tổ chức 2 cuộc họp với toàn dân Phú Sơn. Tại đây, ông Đuệ và ban cán sự thôn đã nhận lỗi trước toàn dân. Hiện xã đang chờ ý kiến chỉ đạo của huyện về việc xử lý sai phạm của ban cán sự thôn Phú Sơn”, ông Hậu thông tin thêm.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Cán bộ thôn tự ý bán 3 tạ lúa giống nhà nước cấp cho dân tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích