Cần 30 triệu người sử dụng “khẩu trang điện tử” Bluezone để đạt hiệu quả tối ưu

Enternews.vn Ứng dụng Bluezone giúp bảo vệ cộng đồng, phòng chống dịch COVID-19 cần 60% dân số trưởng thành của Việt Nam sử dụng để phát huy tối đa công dụng.

Mới đây, Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Việt Nam cần ít nhất 60% dân số trưởng thành, tương đương 30 triệu người, sử dụng ứng dụng “khẩu trang điện tử” Bluezone để đạt mức cảnh báo SARS-CoV-2 tối ưu.

Bluezone là ứng dụng trên điện thoại thông minh sử dụng công nghệ Bluetooth để truy vết tiếp xúc, đồng thời cảnh báo người dùng nếu họ đã từng ở gần người nhiễm COVID-19.

Hiện tại, hệ số lây nhiễm của COVID-19 đang nằm ở mức 1 người có thể lây cho 2,2 đến 2,5 người khác. Vì vậy, số lượng 30 triệu người dùng sẽ đảm bảo được hiệu quả tối ưu của phần mềm.

Tính đến hiện tại, đã có hơn 1,1 triệu lượt cài đặt Bluezone ở Việt Nam.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Cần 30 triệu người sử dụng “khẩu trang điện tử” Bluezone để đạt hiệu quả tối ưu tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích