Cải thiện môi trường đầu tư phải bắt đầu từ cán bộ chuyên viên

Enternews.vn Tại Thừa Thiên Huế, chỉ số Gia nhập thị trường và tính minh bạch luôn được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao.

Hiện nay, số ngày đăng ký doanh nghiệp, số ngày thay đổi đăng ký doanh nghiệp được rút ngắn đáng kể, thủ tục được niêm yết công khai; minh bạch về các thông tin quy hoạch, mời thầu, cung cấp nhanh chóng các tài liệu cần thiết cho doanh nghiệp, các Hiệp hội doanh nghiệp cũng phần nào phát huy được vai trò trong việc góp ý, xây dựng các chính sách của tỉnh. Đặc biệt, lãnh đạo tỉnh rất quyết liệt, cởi mở và lắng nghe doanh nghiệp.
Tuy nhiên, về phía các sở, ban ngành thì những chuyên viên triển khai chưa theo kịp cách làm và chỉ đạo của cấp trên, do vậy vẫn còn độ “trễ” trong cải thiện môi trường đầu tư. Với các doanh nghiệp địa phương thì không nói nhưng nếu như với các nhà đầu tư ngoại tỉnh, chắc chắn rằng nếu không hài lòng hay không thuận lợi họ sẵn sàng tìm đến một địa phương khác.

“Đất lành thì chim đậu”, nếu như tỉnh sớm tháo gỡ được nút thắt từ công tác cán bộ thì Thừa Thiên Huế thực sự là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Nguyễn Hà ghi

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Cải thiện môi trường đầu tư phải bắt đầu từ cán bộ chuyên viên tại chuyên mục Cafe Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích