Cách đặc biệt giúp CĐV Anh ngồi nhà truyền lửa tới SVĐ

Enternews.vn CĐV Premier League ngồi xem TV tại nhà nhưng vẫn có thể truyền những tràng pháo tay tán thưởng tới SVĐ.

BTC Premier League đang đứng trước quyết định rất khó khăn là tiếp tục mùa giải giữa đại dịch Covid-19. Nếu quyết tâm hoàn tất phần còn lại của mùa giải, giải đấu số 1 nước Anh chắc chắn sẽ phải đóng cửa SVĐ, không cho khán giả vào sân. Tình trạng này có thể còn phải kéo dài sang mùa giải 2020-21.

Thi đấu trong tình trạng không khán giả là điều không dễ dàng với các cầu thủ nói riêng và các CLB nói chung, đặc biệt là giải đấu vốn có lượng CĐV cuồng nhiệt như Premier League. Vì vậy, rất nhiều ý tưởng đã xuất hiện với mong muốn tạo ra không khí sôi nổi cho các SVĐ khi giải đấu trở lại.

Sử dụng hệ thống âm thanh giả là một trong những ý tưởng được nhiều CLB tính tới. Tuy nhiên, còn có một phương án tốt hơn đảm bảo sự kết nối giữa CĐV với các trận đấu. NHM bóng đá Anh có thể tán thưởng hoặc la ó ngay tại nhà và âm thanh đó sẽ được truyền tới SVĐ. Ứng dụng đặc biệt sẽ giúp Premier League làm được điều này.

Theo SportMail, Liverpool, Man City và Arsenal hiện đang đàm phán với một công ty công nghệ của Đức có tên hack-CARE. Đây là công ty đã phát triển một ứng dụng cho phép CĐV kết nối với các SVĐ không khán giả qua 4 lựa chọn là reo hò, vỗ tay, hát và huýt sáo.

Ứng dụng trên cũng cung cấp cho các CLB các lựa chọn khác nhau về cấp độ âm thanh cho CĐV chủ nhà và CĐV đội khách. Điều này được cho cũng bảo đảm sự công bằng nếu Premier League phải diễn ra trên sân trung lập. Các đội bóng chủ nhà đương nhiên sẽ chịu thiệt và họ cần được bù đắp bởi ứng dụng trên.

Theo SportMail, ứng dụng "myapplause" đang được thử nghiệm bởi 2 CLB Bundesliga. Dự kiến nó sẽ được sử dụng khi giải đấu số 1 nước Đức trở lại thi đấu. Công ty công nghệ của Đức rất sẵn lòng giúp đỡ Premier League miễn phí. Nếu thành công, họ có thể nhận một chút lợi nhuận chia sẻ trong tương lai. CĐV chỉ mất khoảng 1 bảng để cài đặt ứng dụng này và sử dụng miễn phí.

Khi sử dụng ứng dụng trên, CĐV sẽ lựa chọn trận đấu mà họ muốn theo dõi và CLB ủng hộ. Khi trận đấu bắt đầu, ứng dụng sẽ xuất hiện 4 lựa chọn. Tùy theo lựa chọn của CĐV, các âm thanh này sẽ được truyền tới SVĐ.

Đại diện của hack-CARE, ông Jurgen Kreuz khẳng định ứng dụng này bảo đảm sự liền mạch và có tính kết nối cao. Âm thanh sẽ được truyền tới SVĐ chỉ trong 1/10 giây. Theo đánh giá chung, ý tưởng này có tính khả thi rất cao nên được nhiều CLB Premier League quan tâm.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Cách đặc biệt giúp CĐV Anh ngồi nhà truyền lửa tới SVĐ tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích