Cách kích hoạt tính năng tin nhắn miễn phí RCS Message trên Android

Enternews.vn RCS Message là ứng dụng nhắn tin trên Android đã được Google ấp ủ từ năm 2016, đây là dịch vụ nhắn tin miễn phí tương tự iMessages thông qua ứng dụng Android Messages.

Chat Messages hay RCS Messages là ứng dụng nhắn tin miễn phí trên Android do Google phát triển.

Chat Messages hay RCS Messages là ứng dụng nhắn tin miễn phí trên Android do Google phát triển.

RCS Message là gì?

Dịch vụ tin nhắn của Google có tên RCS, viết tắt của Rich Communication Services, tên gọi khác của ứng dụng Google này là Chat.

RCS sẽ bổ sung các tính năng tương tự iMessage của Apple cho điện thoại Android, hoàn chỉnh với khả năng gửi ảnh có độ phân giải đầy đủ và cả “bong bóng” thông báo cho người dùng biết bạn chat đang gõ tương tự như trên Facebook Messenger.

Vậy tại sao lại Google lại muốn tạo ra RCS? Bởi vì việc nhắn tin SMS thông thường như trước đây tồn tại nhiều hạn chế với xu hướng hiện nay. Khi nhu cầu của người dùng không đơn thuần chỉ gửi text mà còn gửi theo các định dạng file khác nhau như hình ảnh, tệp tin…

RCS hoạt động khác cả iMessage và WhatsApp, Messenger. Trong khi các dịch vụ còn lại cung cấp khả năng mã hoá tin nhắn ở cả phía người gửi và người nhận thì RCS lại bỏ qua việc bảo mật này.

Nói cách khác, nhà mạng có khả năng truy cập vào nội dung tin nhắn. Google nói rằng tin nhắn sẽ bị xóa khỏi máy chủ khi đầu bên kia nhận được, nhưng những dữ liệu đính kèm sẽ vẫn còn đó cho tới khi người nhận tải xong.

Tin nhắn RCS của Google không sử dụng một cơ sở dữ liệu tập trung tin nhắn của người dùng như Facebook Messenger hay iMessage và ngoài ra, dịch vụ này vẫn cần Wi-Fi hoặc 4G.

Ban đầu Google chỉ muốn tham gia hỗ trợ các mạng di động trên thế giới tự xây dựng hệ thống RCS và các mạng sẽ tự xây dựng một tiêu chuẩn RCS hoạt động trên các điện thoại Android vào năm 2020.

RCS Messages sẽ hoạt động ở Mỹ, Anh, Pháp và Mexico, việc triển khai mở rộng sẽ diễn ra trong tương lai. Google hiện đang hy vọng sẽ kích hoạt RCS cho người dùng tại Mỹ vào cuối năm nay.

Cách cài đặt sử dụng Chat

Sau khi cài đặt ứng dụng “Chat” và đặt nó làm ứng dụng nhắn tin mặc định của bạn, sau đây là cách để bật “Chat”.

Thứ nhất, bạn sẽ mở ứng dụng Android Messages trên điện thoại Android và gửi tin nhắn văn bản giống như bình thường. Dịch vụ” Chat” sẽ gửi chúng tới nhà cung cấp dịch vụ của người nhận. Nếu người nhận đăng ký dịch vụ này, tin nhắn văn bản sẽ được gửi miễn phí, còn nếu không nó sẽ được chuyển đi dưới dạng SMS.

Khi bạn nhận được lời nhắc, hãy nhấn Nâng cấp ngay sau đó làm theo lời nhắc và nhập số điện thoại của bạn nếu được nhắc. Bạn cũng có thể mở Tin nhắn và nhấn vào nút menu ba chấm (góc trên bên phải của ứng dụng) và chọn Cài đặt => Tính năng trò chuyện. Nếu “Tính năng trò chuyện” không có trong phần cài đặt, thì tài khoản của bạn chưa có quyền truy cập vào RCS.

Các bước thiết lập cài đặt cho Chat.

Các bước thiết lập cài đặt cho Chat.

Nếu bạn gặp vấn đề với việc gửi tin nhắn, bạn cũng có thể xem trạng thái hiện tại của kết nối điện thoại của mình với “Chat” trong phần cài đặt ứng dụng. Phải đảm bảo máy của bạn được kết nối với mạng Wi-Fi hoặc 4G, số điện thoại của bạn được đăng ký với “Chat” và đối tượng liên hệ của bạn cũng phải bật “Chat” thì việc gửi tin nhắn mới thành công. Như vậy, phải đặc biệt chú ý đến vấn đề những người trong cuộc trò chuyện bắt buộc phải bật tính năng “Chat” trên máy.

Vì Trò chuyện hoạt động qua dữ liệu di động hoặc Wi-Fi, bạn có thể đặt điện thoại ở chế độ máy bay và bạn vẫn có thể gửi và nhận tin nhắn với những người dùng Trò chuyện khác.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Cách kích hoạt tính năng tin nhắn miễn phí RCS Message trên Android tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích