Các tỉnh thành vùng ĐBSCL đều không bắn pháo hoa trong đêm giao thừa

Enternews.vn Ngày 9/2, Văn phòng Tỉnh ủy Bạc Liêu có Công văn 440-CV/VPTU thông báo ý kiến của Thường trực Tỉnh ủy về việc dừng bắn pháo hoa dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Công văn nêu rõ, hiện nay tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng là rất lớn, nhất là trong dịp tết Nguyên đán và đồng thời thực hiện Công điện (ngày 3/2/2021) của Thường trực Ban Bí thư “về tăng cường công tác chăm lo, tổ chức tết Nguyên đán 2021” nên Thường trực Tỉnh ủy đã ra quyết định nêu trên.

Ngay sau đó, UBND địa phương này cũng ban hành Thông báo về việc dừng bắn pháo hoa trong đêm giao thừa. Trước đó địa phương này đã thông báo sẽ bắn pháo hoa trong đêm giao thừa tại tất cả 7/7 huyện, thị, thành. Tỉnh Bạc Liêu cũng là địa phương sau cùng tại vùng ĐBSCL thông báo dừng bắn pháo hoa trong đêm giao thừa Tết Tân Sửu 2021.

Bạc Liêu- địa phương sau cùng của vùng ĐBSCL thông báo dừng bắn pháp hoa trong đêm giao thừa.

Bạc Liêu- địa phương sau cùng của vùng ĐBSCL thông báo dừng bắn pháp hoa trong đêm giao thừa.

Trước đó, lần lượt 12/13 UBND tỉnh, thành trong vùng cũng đã thông báo vì thực hiện phòng chống Covid-19 nên dừng bắn pháo hoa trong đêm giao thừa mặc dù đã đặt mua đủ cơ số pháo hoa phục vụ cho các điểm bắn.

Cùng ngày, Sở VH-TT-DL TP.Cần Thơ cũng thông báo dừng cả chương trình biểu diễn nghệ thuật trong đêm giao thừa và UBND TP.Cần Thơ cũng đã ban hành quyết định nâng cấp độ phòng chống dịch lên mức cao hơn: thành lập Tổ phòng chống Covid-19 trong cộng đồng tại 85 xã, phường, thị trấn. Tạm đình chỉ hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (karaoke, massage, bar, vũ trường) bắt đầu từ 10/2 đến khi có thông báo mới.

Tỉnh Sóc Trăng lập 45 chốt phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn (ảnh Cổng thông tin Bộ CA).

Tỉnh Sóc Trăng lập 45 chốt phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn (ảnh Cổng thông tin Bộ CA).

Nhằm kiểm soát phòng ngừa dịch Covid-19, UBND tỉnh Sóc Trăng cũng đã ban hành quyết định thành lập 45 chốt phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, chủ yếu tập trung tại các tuyến quốc lộ, và các cửa ngõ ra, vào của cả 11 huyện, thị, thành phố trong tỉnh. 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Các tỉnh thành vùng ĐBSCL đều không bắn pháo hoa trong đêm giao thừa tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích