Các nhà đầu tư vẫn “lạnh nhạt” với vàng

Enternews.vn Các nhà đầu tư vẫn đang có xu hướng “lánh xa” vàng khi mà chiến tranh thương mại đang leo thang và FED chuẩn bị tăng lãi suất.

Giá vàng giao ngay chỉ gần như đi ngang trong đầu tuần này.

Giá vàng quốc tế giao ngay chỉ gần như đi ngang trong đầu tuần này.

Trong tuần này, sau khi mở cửa ở mức 1.195USD/oz, giá vàng quốc tế giao ngay đã tăng nhẹ lên mức 1.199USD/oz, nhưng sau đó đã giảm mạnh xuống mức 1.187USD/oz. Sáng nay tại thị trường châu Á, giá vàng giao ngay giao dịch ở mức 1.194USD/oz.

Đúng như dự báo, giá vàng vẫn tiếp tục điều chỉnh, củng cố trong biên độ hẹp, do các nhà đầu tư đang lo ngại những bất ổn về kinh tế, chính trị hiện nay. Trong khi chính quyền Trump đang xem xét áp thuế trị giá 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, thì Bắc Kinh vừa kiến nghị Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) áp dụng biện pháp trừng phạt Mỹ 7 tỷ USD mỗi năm vì quốc gia này không tuân thủ phán quyết của WTO trong một vụ kiện liên quan đến chống bán phá giá. Nhiều chuyên gia cho rằng, động thái này của Trung Quốc có thể sẽ càng thôi thúc Tổng thống Trump “ra tay” với Trung Quốc bằng gói thuế 200 tỷ USD. Chiến tranh thương mại Mỹ- Trung càng leo thang, sẽ càng hỗ trợ tích cực cho USD, đồng thời gây sức ép đối với giá vàng trong ngắn hạn.

Trong khi đó, nhu cầu vàng vật chất ở châu Á lại giảm trở lại trong tuần này vì các nhà đầu tư lo ngại căng thẳng thương mại có thể sẽ tiếp tục “nhấn chìm” giá vàng.  

Ngoài ra, theo thống kê của Ủy ban Giao dịch hàng hóa kỳ hạn (CFTC), trạng thái bán vàng của các quỹ đầu tư đã đạt mức cao nhất kể từ tháng 12/2001. Điều này cho thấy, các nhà đầu tư và quỹ đầu tư vẫn đang kỳ vọng giá vàng có thể sẽ tiếp tục sụt giảm trong thời gian tới.    

Ông Lukman Otunuga, chuyên gia phân tích của FXTM, cho rằng USD có thể sẽ tiếp tục tăng mạnh so với các đồng tiền chủ chốt, do FED gần như chắc chắn sẽ tăng lãi suất cơ bản trong kỳ họp sắp tới lên mức 2- 2,25%. “Với sức ép hiện nay, giá vàng có thể sẽ tiếp tục giảm xuống mức 1.160- 1.185USD/oz trong ngắn hạn”, ông Otunuga nhận định.

Theo phân tích kỹ thuật, các chỉ số MACD, ADX, CCI... tiếp tục cho thấy, giá vàng vẫn đang có xu hướng điều chỉnh xuống vùng 1.162USD/oz. Tuy nhiên, trước khi giảm xuống mức nói trên, thì giá vàng vẫn còn mức hỗ trợ quan trọng tại 1.174USD/oz. Trong khi đó, mức kháng cự chủ chốt đang ở mức 1.213USD/oz, kế tiếp là vùng 1.215- 1.222USD/oz.

Tại thị trường vàng Việt Nam, giá vàng miếng SJC gần như chỉ đi ngang những phiên giao dịch đầu tuần này. Theo đó, sau khi mở cửa ở mức 36,58- 36,74 triệu đồng/lượng, giá vàng miếng SJC chỉ đi ngang trong biên độ từ 36,55- 36,65 triệu đồng/lượng đến mức 36,58- 36,71 triệu đồng/lượng.

Theo đại diện của một số doanh nghiệp kinh doanh ở Hà Nội, các nhà đầu tư hiện đang chỉ đứng ngoài thị trường để theo dõi diễn biến tình hình kinh tế, chính trị thế giới, mà chưa có động thái giao dịch trong những phiên đầu tuần này. Hơn nữa, việc giá vàng miếng SJC cao hơn giá vàng quốc tế quy đổi khoảng 2,8 triệu đồng/lượng cũng là một trong những nguyên nhân khiến các nhà đầu thận trọng khi đầu tư vàng vào thời điểm này.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Các nhà đầu tư vẫn “lạnh nhạt” với vàng tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích