Các ngân hàng vào cuộc đua tăng vốn mới

NHNN vừa chấp thuận kế hoạch tăng vốn của một số NH TMCP như Đông Á (EAB), Xuất nhập khẩu VN (Eximbank) và Sài Gòn Công thương (Saigonbank), đồng thời đang xem xét hồ sơ tăng vốn của một số NH khác.

Các NHTMCP đã bắt tay vào chuẩn bị phát hành thêm cổ phiếu và trái phiếu chuyển đổi tăng vốn. Theo đó, EAB sẽ phát hành 520 tỷ đồng cổ phiếu tăng vốn cho các cổ đông hiện hữu theo danh sách đã chốt vào đầu năm 2007. Phía Saigonbank dự kiến phát hành cổ phiếu tăng vốn lên 1.020 tỷ đồng ngay trong tháng này. Eximbank cũng sẽ phát hành gần 1,6 triệu cổ phiếu vào cuối tháng này, để tăng vốn từ 1.212 tỷ đồng lên 2.800 tỷ đồng.

Theo lý giải của các NHTMCP, tăng vốn là để có đủ chi phí đầu tư cho cơ sở hạ tầng công nghệ, nhằm phát triển mạng lưới và chiếm lĩnh thị phần.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Các ngân hàng vào cuộc đua tăng vốn mới tại chuyên mục Tin tức - Sự kiện của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:
Từ khóa

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích