Các KCN Quảng Ninh đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19

Enternews.vn BQL Khu kinh tế Quảng Ninh đã thành lập 3 tổ công tác đến các địa bàn quản lý để chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19; bố trí trực cơ quan 24/24h, báo cáo định kỳ (3 lần/ngày) theo quy định.

Theo thông tin từ BQL Khu kinh tế Quảng Ninh, đơn vị này đã có sự phối hợp chặt chẽ với các ngành, địa phương liên quan, chủ động công tác phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh, để đảm bảo tốt nhất cho cán bộ, chuyên gia, lao động, yên tâm trong quá trình làm việc.

Lao động làm việc tại dây chuyền may tại KCN Cảng biển Hải Hà

Lao động làm việc tại dây chuyền may trong KCN Cảng biển Hải Hà

BQL đã chủ động liên lạc với các địa phương có KCN trên địa bàn để trao đổi thông tin, phối hợp triển khai biện pháp cấp bách phòng, chống dịch. Các tổ công tác làm việc trực tiếp với chủ đầu tư kinh doanh hạ tầng KCN và các nhà đầu tư thứ cấp để nắm bắt diễn biến dịch bệnh, nhất là tại các vùng trọng điểm, chuyển tải kịp thời thông tin về những biện pháp phòng, chống dịch tới doanh nghiệp, người lao động trong các KCN.

BQL yêu cầu chủ đầu tư kinh doanh hạ tầng KCN, các doanh nghiệp thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly y tế với những người từ vùng dịch vào Việt Nam trong thời gian 14 ngày, thực hiện tiêu độc, khử trùng, chủ động trang bị khẩu trang cho người lao động, bố trí dung dịch rửa tay tại nơi làm việc. Các doanh nghiệp cần trang bị thiết bị đo thân nhiệt để kiểm tra sức khỏe người lao động hàng ngày, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, quán triệt đến người lao động không chia sẻ, bình luận, đăng tải các thông tin không chính xác, chưa được kiểm duyệt về dịch COVID-19 trên mạng xã hội để tránh gây tâm lý hoang mang và hiểu không đúng về dịch bệnh.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có tổng số 334 người lao động nước ngoài tại các KCN, trong đó có 60 người ở lại trực Tết, 274 người quay trở lại làm việc sau Tết. Đối với những người nước ngoài trở lại làm việc sau Tết đều được doanh nghiệp thực hiện cách ly tại chỗ tuân thủ theo đúng quy định, tập trung chủ yếu ở các KCN: Cảng biển Hải Hà, Hải Yên, Cái Lân, Đông Mai và Việt Hưng. Tất cả những người được cách ly đều được theo dõi, giám sát chặt chẽ, liên tục, tình trạng sức khỏe; được phát khẩu trang, nước rửa tay, phun khử trùng thường xuyên và đảm bảo đầy đủ điều kiện ăn ở, vệ sinh tốt nhất trong khu vực cách ly.

BQL Khu kinh tế Quảng Ninh sẽ chỉ đạo tăng cường kiểm soát đối với những người được cách ly, giám sát chặt chẽ việc đi lại trong các KCN, tiếp tục tuyên truyền đến doanh nghiệp, người lao động về biện pháp phòng, chống dịch; về tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh để người lao động yên tâm trở lại sản xuất. Đối với những người nước ngoài khi hết thời gian cách ly, theo dõi sức khỏe nếu không có biểu hiện nghi ngờ mắc, nhiễm bệnh sẽ có văn bản báo cáo cơ quan chức năng có hướng dẫn điều kiện, quy trình kết thúc cách ly, tiếp tục phối hợp với các sở, ngành, địa phương, tăng cường tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhất là trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, thiếu hụt lao động, thủ tục đầu tư...

Hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có 5 KCN đang hoạt động với tổng số 22.600 công nhân lao động, trong đó 60% doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. 

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, một số doanh nghiệp tại KCN dù thiếu hụt lao động, nhưng đã khắc phục để duy trì sản xuất ổn định. Các doanh nghiệp đã thực hiện nghiêm việc cách li đối với trường hợp lao động nghi nhiễm virus corona, nhất là lao động người nước ngoài.

Đến hết ngày 17/2, Quảng Ninh vẫn chưa phát hiện ca bệnh dương tính với Covid-19.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Các KCN Quảng Ninh đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19 tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích