Enternews.vn(DĐDN) - Giới quản lý trong các doanh nghiệp dược nước ngoài hoạt động ở Trung Quốc đang tìm cách rời khỏi nước này, hoặc tìm việc làm ở nước khác nhằm đối phó với chiến dịch chống tham nhũng.
(DĐDN) - Giới quản lý trong các doanh nghiệp
dược nước ngoài hoạt động ở Trung Quốc đang tìm cách rời khỏi nước này,hoặc tìm việc làm ở nước khác nhằm đối phó với chiến dịch chống thamnhũng.
Động thái này càng rõ nét hơn sau khi chính quyền Bắc Kinh khởi tố ông MarkReilly - cựu lãnh đạo Tập đoàn dược phẩm GlaxoSmithKline (GSK) của Anhchi nhánh Trung Quốc hồi tháng 5/2014. Giới quản lý trong các doanh nghiệpdược nước ngoài hoạt động ở Trung Quốc cho rằng họ bị sốcvì cách hành xử bất ngờ đối với một người nước ngoài như ôngReilly. Năm 2013, GSK bị cáo buộc đã hối lộ giới y bác sĩcủa Trung Quốc để mở rộng thị trường ở đây. Hiện ông Reilly bị cấm đi khỏi Trung Quốc và cóthể đối mặt với bản án tù hàng chục năm.
Nhiềunhà quản lý người nước ngoài đã tìm đến luật sư nhờ tư vấn cách rút khỏi Trung Quốc trong vòng sáu tháng. Theo giớiluật sư, các nhà quản lý là người nước ngoài ở Trung Quốc đang nhờ tưvấn về việc chuyển sang Singapore, Hong Kong hay một quốc gia khác đểlàm việc.
Thông báo từ Enternews.vn