Vùng ĐBSCL dừng tất cả các hoạt động tập trung đông người

Enternews.vn Nhằm thực hiện các biện pháp phòng chống COVID-19 trong tình hình mới: các địa phương trong vùng đã ban hành công văn khẩn dừng các hoạt động tập trung đông người.

Ngày 28/7, UBND TP Cần Thơ đã có văn bản số 2240/UBND-KGVX về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Hành khách trên chuyến bay Đà Nẵng về sân bay Cần Thơ ngày 26/7 được Tổ Kiểm dịch Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ hướng dẫn khai báo y tế và theo dõi sức khỏe

Hành khách trên chuyến bay Đà Nẵng về sân bay Cần Thơ ngày 26/7 được Tổ Kiểm dịch Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ hướng dẫn khai báo y tế và theo dõi sức khỏe (ảnh Sở y tế Cần Thơ).

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu: Giám đốc Sở; Thủ trưởng cơ quan, ban ngành thành phố; Các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn thành phố; Chủ tịch UBND quận, huyện; Các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn thành phố; Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố khẩn trương triển khai thực hiện các nội dung như sau:

Tiếp tục thực hiện công văn số 2217/UBND-KGVX ngày 27/7/2020 của UBND TP Cần Thơ về việc tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Quán triệt, thực hiện nghiêm túc, đồng bộ có hiệu quả các quan điểm, nguyên tắc phương châm tại mục 1 và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 quy định tại mục 2 của Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cũng vận động người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc.

Cùng ngày, Ban Chỉ đạo Phòng, chống COVID-19 thành phố Cần Thơ cũng đã ban hành văn bảo số 2899/CV-BCĐ về việc tăng cường giám sát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Cần Thơ. Ban Chỉ đạo đề nghị các sở, ban ngành và các cấp chính quyền chủ động triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, không chủ quan lơ là trong phòng chống dịch bệnh, tuyên truyền người dân thực hiện đúng và đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Sở Y tế phối hợp với UBND quận, huyện chỉ đạo Trung tâm Y tế quận/huyện và công an địa phương tổ chức rà soát, kiểm tra trong cộng đồng dân cư, cơ quan, công sở, đồng thời truyền thông vận động người dân tự giác thông báo cho chính quyền và cơ quan y tế địa phương về những người từng đến Đà Nẵng từ ngày 5/7/2020, hiện đang có mặt trên địa bàn thành phố Cần Thơ để áp dụng các biện pháp giám sát y tế nhằm đảm bảo sức khỏe người dân và phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, khuyến cáo tăng cường thực hiện khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI theo hướng dẫn của Bộ Y tế để được hỗ trợ, cập nhật thông tin và theo dõi sức khỏe mỗi ngày.

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế tính đến 18 giờ ngày 28/7/2020, Lực lượng y tế cơ sở đã phối hợp các đơn vị liên quan thực hiện phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà” nhằm giám sát quản lý chặt thông tin của các trường hợp mới đến lưu trú trên địa bàn. Lực lượng y tế địa phương đang thực hiện xác minh và điều tra dịch tễ 701 trường hợp từ Đà Nẵng, Quãng Ngãi đến lưu trú trên địa bàn thành phố.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tiếp tục bố trí lực lượng thực hiện công tác kiểm dịch y tế. Tất cả hành khách của các chuyến bay đến thành phố Cần Thơ đều được kiểm tra, giám sát thân nhiệt chặt chẽ.  

Từ 0 giờ ngày 28/7/2020, đã dừng toàn bộ các chuyến bay đi/đến Đà Nẵng theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải tại Công văn số 7286/BGTVT-VT ngày 27/7/2020.

Từ 0 giờ ngày 28/7 dừng các chuyến bay đến Đà Nẵng từ sân bay Cần Thơ

Từ 0 giờ ngày 28/7 dừng các chuyến bay đi, đến Đà Nẵng từ sân bay Cần Thơ.

Sở Y tế cũng thông báo toàn bộ hành khách trên các chuyến bay Đà Nẵng - Cần Thơ ngày 27/7/2020 và 14 trường hợp đang được theo dõi tại các cơ sở y tế trên địa bàn đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 27/7, Sở Y tế đã công bố kết quả xét nghiệm COVID-19 đối với 693 hành khách trên chuyến bay từ Đà Nẵng về sân bay Cần Thơ ngày 26/7. Theo đó, tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2. Trong hai ngày 26 và 27/7, sân bay Cần Thơ đã đón 8 chuyến bay đưa người dân, khách du lịch từ Đà Nẵng trở về các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL với tổng số 1.200 hành khách. Tất cả hành khách này đều được giám sát nhiệt độ, khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Cùng ngày, Sở VH-TT-DL TP.Cần Thơ cho biết, sẽ tạm dừng tổ chức Ngày hội du lịch “Văn hóa chợ nổi Cái Răng” vào ngày 1-3/8 để phòng dịch COVID-19.

Cần Thơ cũng quyết định dừng tổ chức

Cần Thơ cũng quyết định dừng tổ chức "ngày hội văn hóa chợ nổi Cái Răng".

Lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Long cũng vừa có Công văn gửi Bộ Công thương về việc tạm dừng tổ chức Hội chợ, triễn lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Nam năm 2020 tại Vĩnh Long.

 Trước đó, theo kế hoạch từ 30/7-5/8: tại tỉnh Vĩnh Long sẽ diễn ra chuỗi các sự kiện ngành Công thương khu vực phía Nam. Đây là hoạt động thường niên của ngành Công thương nhằm tôn vinh đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển ngành khu vực phía Nam. Đồng thời, tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Vùng ĐBSCL dừng tất cả các hoạt động tập trung đông người tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích