Các đại lý ô tô, xe máy đã sẵn sàng tinh thần "ngồi chơi" tháng cô hồn

Enternews.vn Tuy nhiên vẫn không ít khách hàng lựa chọn mua xe vào tháng cô hồn vì một số lý do.

Người Việt Nam thường có quan niệm “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Đặc biệt là trong tháng cô hồn, mua nhà, mua xe hay các vật dụng có giá trị cao khác cũng là điều nhiều người hay “kiêng” nhất.

Chính vì điều này, các đại lý phân phối ô tô, xe máy đã chuẩn bị tinh thần “ngồi chơi” trong tháng âm 7 âm lịch này.

Tuy nhiên, đó chỉ là “ngồi chơi” trong việc bán hàng, còn các công tác nhập khẩu, lắp ráp,… vẫn diễn ra bình thường để chuẩn bị cho hoạt động kinh doanh trong thời gian tới. Có nghĩa rằng, cho dù bạn mua xe vào sau tháng cô hồn, thì cũng rất có thể bạn xe mua phải những chiếc xe được nhập khẩu và lắp ráp vào tháng cô hồn.

Lượng người mua xe tháng cô hồn có xu hướng giảm mạnh

Dù có thể có nhiều “bất lợi” về mặt tâm linh, song nhiều người tiêu dùng không quá duy tâm vẫn lựa chọn mua xe vào tháng cô hồn bởi thường trong tháng này, các hãng xe sẽ giảm giá mạnh hơn, cộng thêm việc không có quá nhiều người mua nên người tiêu dùng sẽ được bàn giao xe nhanh hơn thông thường.

Bên cạnh đó cũng có những khách hàng mua xe trong tháng cô hồn để được chiết khấu cao song yêu cầu đại lý giao xe vào tháng sau để tránh “vận vui”.

Nhìn chung tình hình mua bán ô tô, xe máy trong tháng 7 âm lịch hàng năm vẫn thường ảm đạm, tụt giảm mạnh doanh số so với những tháng khác. 

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.
Bạn đang đọc bài viết Các đại lý ô tô, xe máy đã sẵn sàng tinh thần "ngồi chơi" tháng cô hồn tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

[BÌNH LUẬN ÁN LỆ VIỆT NAM] Án lệ 16/2017- Công nhận hợp đồng định đoạt di sản do một người thừa kế xác lập

Trường hợp này, Tòa án phải công nhận hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất là hợp pháp và diện tích đất đã chuyển nhượng không còn trong khối di sản để chia thừa kế...