Cà phê giảm, cacao tăng lại từ mức thấp ba tháng

Giá cà phê arabica thấp hơn trong hôm qua, bị áp lực bởi đồng đô la mạnh hơn và việc phòng hộ thương mại trong khi cacao tăng từ mức thấp ba tháng trong phiên trước đó.

Giá đường cũng tăng cao hơn được hỗ trợ bởi thời tiết khô hạn kéo dài xen kẽ với mưa rải rác tại khu vực phía nam trung tâm Brazil.

Các tin tức khác, lợi tức trái phiếu Tây Ban Nha tăng tạo ra lo sợ mới về sức khỏe tài chính của khu vực đồng euro, trong khi số liệu thất nghiệp của Hoa Kỳ giảm xuống mức thấp gần 4 năm và số lượng các công ty của Hoa Kỳ có kế hoạch ngừng làm việc giảm xuống mức thấp nhất trong 10 tháng.

Các thị trường hàng hóa mềm của London sẽ đóng cửa vào hôm thứ sáu và thứ hai cho lễ Tạ ơn. Các thị trường ICE sẽ đóng cửa ngày thứ sáu và mở cửa trở lại vào thứ hai.

Cà phê arabica trên sàn ICE đã giảm 1,75 cent đóng cửa ở mức 1,83 USD/lb, một ngày sau phiên biến động hôm thứ tư.

Brazil dự kiến sản xuất lượng cà phê lớn trong năm nay, năm cho sản lượng cao trong chu kỳ hai năm một lần của nước này.

Cà phê robusta giao tháng năm trên sàn Liffe giảm 4 USD giao dịch ở mức 1.987 USD/tấn.

Các nhà kinh doanh quốc tế đã bắt đầu chào hàng cà phê robusta loại tốt của Việt Nam cho các nhà rang xay cà phê Indonesia, những người đang phải vật lộn để thu lượm cà phê từ thị trường trong nước mặc dù đang trong vụ thu hoạch.

Giá cacao kỳ hạn trên sàn ICE cao trong sự giao dịch biến động sau khi sụt giảm trong phiên trước xuống mức thấp nhất trong ba tháng. Thị trường này quay lại cao hơn do lan tỏa hỗ trợ từ các hàng hóa khác.

Cacao giao tháng 5 trên sàn ICE tăng 2 USD giao dịch ở mức 2.085 USD/tấn. Tổng khối lượng giao dịch nhiều hơn 41.000 lot, khoảng gấp đối mức trung bình 30 ngày.

Jack Pollard, nhà phân tích kỹ thuật của công ty Sucden Financial Research, cho biết ông dự đoán mức hỗ trợ quan trọng đối với cacao giao sau hai tháng là 1.892 USD/tấn.

Commerzbank cho biết trong một lưu ý thị trường, triển vọng được cải thiện đối với vụ thu hoạch tạm thời tại Bờ Biển Ngà, diễn ra từ tháng tư đến tháng 9 gây ra giá cacao giảm mạnh xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng giêng.

Giá cacao giao tháng 5 tại London giảm 23 pound hay 1,7% xuống mức 1.421 pound/tấn.

Đối với sản lượng đường tại Brazil, thời tiết khô hạn tại phía nam trung tâm từ tháng giêng đến tháng ba có thể gây thiệt hại cho sản lượng.

Giá đường thô cao hơn với hợp đồng giao tháng 5 tăng 0,16 cent hay 0,7% đóng cửa ở mức 24,58 cent/lb.

Thomas Kujawa, nhà môi giới của công ty Sucden Financial cho biết liên quan tới khối lượng giao dịch thấp do ngày lễ Tạ ơn sắp tới.

Các nhà đại lý cho biết việc tăng giá vẫn bị hạn chế bởi nguồn cung cấp phong phú, với dự báo thặng dư toàn cầu đáng kể cho niên vụ 2011/12. Tuy nhiên họ lưu ý, đã xuất hiện sự hỗ trợ tốt ở mức 24 cent/lb một phần liên quan tới sự nhân rộng kỳ vọng gần đây đối với sản lượng nam trung tâm của Brazil

Đường trắng kỳ hạn tháng 5 tại London tăng 5,4 USD hay 0,8% đóng cửa ở mức 643,90 USD/tấn.

Indonesia đã mua 155.000 tấn đường thô từ Thái Lan do nước này đối mặt với tình trạng theieus đường.
Theo Reuters

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Cà phê giảm, cacao tăng lại từ mức thấp ba tháng tại chuyên mục Vật giá của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích