Ca bệnh số 447 tại Hà Nội có lịch trình phức tạp, 69 F1 được cách ly

Enternews.vn Hà Nội đã xác minh có 69 người tiếp xúc gần (F1) với ca nhiễm COVID-19 số 447, tất cả đã được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại bệnh viện công an thành phố.

Bộ Y tế vừa công bố 4 ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng. Trong đó, đáng lưu ý có bênh nhân số 447 tại Hà Nội có lịch trình di chuyển phức tạp.

Hà Nội đã tổ chức phong toả khu vực nhà ở và cửa hàng pizza của bệnh nhân 447.

Hà Nội đã tổ chức phong toả khu vực nhà ở và cửa hàng pizza nơi bệnh nhân 447 làm việc. 

Cụ thể, bệnh nhân số 447 là bệnh nhân nam, 23 tuổi, ở Nam Từ Liêm, Hà Nội. Bệnh nhân là nhân viên đầu bếp tại cửa hàng pizza, địa chỉ ở 106 Trần Thái Tống, quận Cầu Giấy.

Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy từ ngày 12/7 đến 15/7, bệnh nhân cùng gia đình, khoảng 29 người đi du lịch tại thành phố Đà Nẵng. Ngày 12/7, bệnh nhân ở khách sạn Huỳnh Gia Hưng, địa chỉ 169 đường Nguyễn Văn Thoại, quận Sơn Trà, không đi ra ngoài, ăn uống tại khách sạn.

Ngày 13/7, bệnh nhân cùng gia đình đi du lịch Bà Nà Hill, chiều cùng ngày trở về khách sạn.

Ngày 14/7, bệnh nhân đi mua đồ tại chợ Hàn, ở 119 Trần Phú, quận Hải Châu. Chiều cùng ngày bệnh nhân cùng gia đình đi chơi ở Hội An, Quảng Nam, buổi tối gia đình về khách sạn. Ngày 15/7, bệnh nhân cùng gia đình ra sân bay trở về Hà Nội, sau đó đi 2 xe ô tô về nhà tại Mễ Trì, chiều cùng ngày bệnh nhân đến phòng trọ của bạn tại địa chỉ số 1/59/68 Mễ Trì Hạ.

Từ ngày 16/7 đến 24/7, bệnh nhân làm việc tại cửa hàng pizza, địa chỉ 106 Trần Thái Tông, hàng ngày tiếp xúc với hầu hết nhân viên cửa hàng - khoảng 13-14 nhân viên, không đeo khẩu trang khi tiếp xúc.

Ngày 23/7, bệnh nhân sốt, ho, mệt nhưng vẫn đi làm và có đến gặp bạn tại địa chỉ số 1/59/68 Mễ Trì Hạ. Ngày 25/7 đến ngày 28/7, bệnh nhân nghỉ ở nhà, tự cách ly, không tiếp xúc với người khác.

Ngày 28/7, bệnh nhân đi xe taxi của anh trai đến khám tại phòng khám Thái Hà, địa chỉ 178 phố Thái Hà, quận Đống Đa, có đeo khẩu trang. Kết quả chụp XQ được chẩn đoán có hình ảnh nốt mờ ở phổi và được tư vấn chuyển Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. 

Chiều ngày 28/7, bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và có chỉ định nhập viện cách ly.

Ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết sau khi phát hiện ca nghi nhiễm, Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố và Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm khoanh vùng, xử lý các khu vực có liên quan, đồng thời tổ chức cách ly, lấy mẫu bệnh phẩm với những người có tiếp xúc và những người liên quan.

Ông Hiền cho biết đến 12h trưa ngày 29/7, đã điều tra xác minh có 69 người tiếp xúc gần với người nghi nhiễm (F1). Tất cả các trường hợp này đã được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển bệnh viện công an thành phố để cách ly. 

Ngoài ra, tại Hà Nội có thêm một trường hợp nghi nhiễm, cụ ông 76 tuổi, tại quận Tây Hồ, cũng lịch sử đi từ Đà Nẵng về, có đến khám tại Bệnh viện C Đà Nẵng.

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền cho biết, các trường hợp nghi nhiễm được cách ly, lấy mâu bệnh phẩm với những ngưòi có tiếp xúc và nhũng người liên quan.

Thành phố yêu cầu mọi người dân phải đeo khẩu trang tại những nơi công cộng, tăng cường việc sát khuẩn tay bằng nước sát khuẩn và rửa tay bằng xà phòng; Đẩy mạnh việc làm việc, học tập và họp trực tuyến để hạn chế tập trung đông người.

Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền về tình hình dịch bệnh để người dân không hoang mang nhưng cũng không được chù quan, lơ là mất cảnh giác với dịch bệnh. Khuyến cáo toàn thể người dân hạn chế đi lại đến các tỉnh thành đang xuất hiện ca mắc ngoài cộng đồng trừ những trường hợp thật cần thiết nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Đối với những người trở về từ Đà Nẵng và các khu vực có dịch của các tỉnh thành khác từ ngày 8/7/2020 phải khai báo y tế theo quy định và: Những trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở... phải đến ngay các bệnh viện để được cách ly, điều trị và xét nghiệm kịp thời.

Những trường hợp đi về từ các khu vực có dịch của Đà Nẵng và các khu vực có dịch của các tỉnh thành khác (theo Thông báo của Bộ Y tế) phải được cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm. Những trường hợp khác phải tự theo dõi sức khỏe, nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở phải đến ngay các bệnh viện đế được cách ly, điều trị và xét nghiệm kịp thời.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Ca bệnh số 447 tại Hà Nội có lịch trình phức tạp, 69 F1 được cách ly tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích