BTV Mỹ Vân đào tạo các bạn trẻ khởi nghiệp bằng nghề MC

Enternews.vn Để truyền đạt lại những kỹ năng từ bản thân sau 20 năm trong nghề tới những thế hệ kế tiếp, Mỹ Vân quyết định mở các khóa học đào tạo khởi nghiệp với nghề MC và kỹ năng thuyết trình online.

Mỹ Vân là một MC chuyên nghiệp quen thuộc trên sóng truyền hình. Để truyền đạt lại những kỹ năng từ bản thân sau 20 năm trong nghề tới những người trẻ tuổi thế hệ kế tiếp, Mỹ Vân quyết định mở các khóa học đào tạo khởi nghiệp với nghề MC và kỹ năng thuyết trình online.

Bén duyên làm "cô giáo"

MC Mỹ Vân tâm sự, trong suốt quãng đường hơn 20 làm nghề, chị nhận được khá nhiều lời đề nghị của các bạn trẻ mong muốn được chị truyền đạt lại kinh nghiệm cũng như kiến thức và kỹ năng để trở thành MC. Mỹ Vân cũng đã dạy cho nhiều người nhưng chưa bao giờ có ý định mở lớp hay một trung tâm chuyên nghiệp vì chị quá bận rộn.

Mỹ Vân muốn giúp các bạn trẻ muốn khởi nghiệp bằng nghề MC bằng những kĩ năng mềm cũng như việc đầu tư cho kiến thức

Mỹ Vân muốn giúp các bạn trẻ muốn khởi nghiệp bằng nghề MC bằng những kĩ năng mềm cũng như việc đầu tư cho kiến thức

"Khi đó các con còn nhỏ, công việc cũng đi đây đó liên miên, nhận lời tham gia dẫn nhiều chương trình ở khắp nơi nên quả thực là Mỹ Vân không có thời gian. Hơn nữa là khi đó Mỹ Vân cũng chưa tìm thấy sự hứng thú trong việc làm "cô giáo", chị chia sẻ.

Thế rồi tình cờ trong đợt dịch COVID-19 sau Tết, lúc đó cả xã hội thực hiện giãn cách, chị có nhiều thời gian ở nhà hơn và thấy rằng với bối cảnh xây dựng cuộc sống "bình thường mới" như thế này thì hầu hết mọi hoạt động của con người đều là online. Từ đặt mua đồ online, sản xuất chương trình truyền hình online, biểu diễn nghệ thuật cũng online, rất nhiều nghệ sỹ livestream để hát tặng khán giả... Và đến lúc các con của Mỹ Vân được nhà trường thông báo học online thì chị mới nhận ra bản thân có thể đáp ứng nguyện vọng của nhiều người trẻ tuổi muốn học kỹ năng làm MC.

"Tại sao mình không thể dạy online nhỉ? Trong khi nhiều người có nhu cầu muốn học? đây cũng là cơ hội khởi nghiệp cho nhiều bạn trẻ với kỹ năng làm MC và thuyết trình", Mỹ Vân tự hỏi và thử kiểm tra lại quỹ thời gian của mình. Không như mấy năm về trước, giờ con cái đã lớn, công việc cũng ổn định hơn, lại có công nghệ hỗ trợ… và thế là Mỹ Vân ấp ủ ý tưởng mở khoá học đào tạo MC và kỹ năng thuyết trình với hình thức online để ai cũng có thể học được, học ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào.

Thời gian đầu, khó khăn lớn nhất trong quá trình chuẩn bị mà Mỹ Vân gặp phải là về công nghệ. Chị cho biết phải mày mò tìm hiểu kỹ càng và cảm thấy "khá mệt" nhưng cuối cùng cũng ổn. Điều thuận lợi nhất đối với chị lúc này chính là "chuyên môn đã nằm trong lòng bàn tay của mình rồi" như chị chia sẻ.

Sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm thực tế

MC Mỹ Vân cho biết, chị đào tạo 2 khóa học: Khóa học "Tự tin thuyết trình trước đám đông" dành cho mọi đối tượng còn chưa tự tin giao tiếp trước đông người, rụt rè, nhút nhát, tự ti về khả năng ăn nói cũng như giao tiếp của mình. Khóa học "MC chuyên nghiệp cùng MC Mỹ Vân" dành cho các bạn trẻ mong muốn được trở thành MC chuyên nghiệp để khởi nghiệp. Trong khoá học này, các học viên sẽ được trò chuyện với một số giảng viên khách mời đó là MC Thuỳ Linh, diễn viên Thiện Tùng.

Hiện tại, số lượng học viên đăng ký các khóa học vẫn tăng lên mỗi ngày. Nói về những thách thức khi thực hiện khóa học này, Mỹ Vân cho biết: "MC là một công việc đòi hỏi phải tập hợp rất nhiều kỹ năng: Khả năng viết lách như nhà văn; sự nhạy bén thông tin như một nhà báo; khả năng nói như một diễn giả; biết diễn xuất như một diễn viên; biết cảm nhận nghệ thuật như một nghệ sỹ. Và khi có được những kỹ năng ấy thì bạn đủ tiêu chuẩn trở thành MC, bạn đủ điều kiện để nâng tầm giá trị bản thân, và đương nhiên bạn cũng sẽ có thu nhập cao. Chính vì những yếu tố ấy mà nhiều người muốn học, mà nhiều người muốn học thì Vân sẽ chia sẻ những kiến thức đó cho các bạn. Tuy nhiên để tăng tương tác và hiệu quả cho người học thì Mỹ Vân còn có những buổi livestream để trực tiếp chữa bài tập cũng như sửa phần thực hành cho học viên".

Hiện nay Mỹ Vân vừa là biên tập viên - MC, vừa phụ trách mảng sự kiện truyền thông của Bạn Văn nghệ Đài Truyền hình Việt Nam. Tuy công việc khá bận rộn nhưng chị vẫn quyết tâm đi đến cùng mục đích truyền đạt kinh nghiệm cho những bạn trẻ có mơ ước khởi nghiệp với nghề MC. Mỹ Vân dự định sau khi hết dịch, ngoài dạy online, chị sẽ mở trung tâm đào tạo trực tiếp tại Hà Nội.

Là một MC năng động, luôn xuất hiện trước công chúng với vẻ chỉn chu, xinh đẹp, trẻ trung, khi được hỏi bí quyết quản lý thời gian của Mỹ Vân để vừa có thể làm đẹp vừa làm việc hiệu quả, Mỹ Vân cho biết, chị phân chia thời gian biểu một cách khoa học. Ngoài thời gian cho công việc, trong ngày bắt buộc phải có thời gian chăm sóc gia đình và bản thân. Theo chị, gia đình có ấm áp mới là hậu phương nâng đỡ, bản thân có mạnh khỏe, rạng rỡ thì mới có thể lan tỏa những giá trị tích cực tới mọi người.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết BTV Mỹ Vân đào tạo các bạn trẻ khởi nghiệp bằng nghề MC tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích