BSR - Khánh thành và bàn giao Trường Mầm non Hoa Hồng

Enternews.vn Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức khánh thành và bàn giao công trình Trường Mầm non Hoa Hồng tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên).

Trường Mầm non Hoa Hồng nằm ở phía nam của dòng sông Cầu, thuộc phường Phú Lâm, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Ngôi trường đã có lịch sử tồn tại hơn 30 năm, trước kia đón nhận con em phía nam sông Cầu vào đây học hành, vui chơi. Xong thời gian đã làm những nếp nhà cấp 4, lợp tôn xuống cấp, cần chỉnh trang, xây mới.

Trên cơ sở khảo sát thực tế và đề xuất của UBND thành phố Tuy Hòa, Công ty BSR đã quyết định tài trợ, mang tấm lòng người thợ lọc dầu bằng một ngôi trường khang trang để dành tặng con em Tuy Hòa.

Đại diện TP Tuy Hòa, BSR, đơn vị thi công và Nhà trường cắt băng khánh thành công trình

Đại diện TP Tuy Hòa, BSR, đơn vị thi công và Nhà trường cắt băng khánh thành công trình

Công trình Trường Mầm non Hoa Hồng có diện tích xây dựng 442m2, diện tích sàn: 880 m2, gồm 2 tầng. Tổng vốn đầu tư công trình là 5 tỷ đồng do Công ty BSR tài trợ toàn bộ. Công trình được khởi công vào ngày 10/10/2019 và hoàn thành trong tháng 8/2020, kịp đưa vào sử dụng trong năm học mới.

Ông Trần Minh Sỹ - Đại diện Hội đồng An sinh xã hội BSR phát biểu: Đi đôi với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn luôn quan tâm đến cộng đồng, thực hiện công tác ASXH trên cả nước, đặc biệt là giáo dục và y tế. Tỉnh Phú Yên là một trong những địa phương được Công ty tài trợ thực hiện nhiều chương trình ASXH như xây dựng trường học, chương trình Tết cho người nghèo.

“Tôi hy vọng rằng ngôi trường mới sẽ tạo ra trang mới và những đóng góp nhỏ bé của Công ty sẽ tạo ra cơ hội mới cho sự nghiệp giáo dục của địa phương. Và tôi mong muốn các cô giáo sử dụng công trình đúng mục đích, hết công năng và luôn nỗ lực hết mình, tâm huyết để tạo ra môi trường giảng dạy tốt nhất cho các em” - ông Trần Minh Sỹ nhấn mạnh.

Ngày khánh thành trường, có một vị khách rất đặc biệt, đó là bác Trần Quang Tuyến - cán bộ về hưu. Cách đây hơn 30 năm, bác Tuyến là cán bộ thuộc Phòng Giáo dục huyện Tuy Hòa phụ trách xây dựng cơ sở vật chất trang thiết bị trường học. Chính ngôi Trường Mầm non Họa Mi (tên cũ của trường Hoa Hồng) là nơi bác Tuyến đã từng xây dựng. Bác cho biết: “Xưa kia bất cứ công trình trường học nào xây mới cũng phải lấy ngân sách Nhà nước. Sau thời gian sử dụng thì công trình xuống cấp, mưa bão, thấm dột; việc xin ngân sách sửa chữa là rất khó khăn. Nhưng nay cơ chế mở rồi, có nhiều doanh nghiệp như BSR thì các công trình cũ sẽ được thay thế bằng công trình mới như thế này. Tôi rất mừng và xúc động”. Bác Tuyến cho biết, bác có 3 người con và đều học mầm non tại ngôi trường này và hiện có một cháu ngoại đang học tại chính ngôi trường mới này.

Con em Phú Lâm được học tập, vui chơi ở một cơ sở mới khang trang, sạch, đẹp

Con em Phú Lâm được học tập, vui chơi ở một cơ sở mới khang trang, sạch, đẹp

Với cô Nguyễn Thị Mỹ Trang - Phó Hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Hồng, đơn vị thụ hưởng công trình rất xúc động: “Nhà trường mong công trình này lâu lắm rồi. Giáo viên và phụ huynh rất chờ đợi, con em Phú Lâm được học tập, vui chơi ở một cơ sở khang trang như thế này, tôi vui một thì phụ huynh vui mười. Vừa qua, mưa bão cũng đổ bộ vào Phú Yên nhưng công trình không bị ảnh hưởng gì. Công trình rất vững bền trước bão và có khả năng tránh lũ”.

Nếu đứng ở cổng trường nhìn vào, ngôi trường như một khối nhà vững trãi, vừa có chức năng chống bão lớn, vừa nâng cao chất lượng dạy và học ở quê hương Phú Lâm - mảnh đất nam sông Cầu trù phú, hiền hòa. Người lao động BSR không chỉ nỗ lực trong sản xuất kinh doanh, vững vàng trong tác động kép của dịch Covid-19 và giá dầu giảm mà còn luôn hướng tấm lòng về những mảnh đất hiếu học, giàu truyền thống cách mạng như Tuy Hòa, Phú Yên.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết BSR - Khánh thành và bàn giao Trường Mầm non Hoa Hồng tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích