Bphone 4 sẽ dùng nhiếp ảnh điện toán

Enternews.vn Ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Bkav, cho rằng Bphone 4 sẽ tiên phong trong việc sử dụng nhiếp ảnh điện toán để xử lý ảnh, trong đó có chụp macro.

Đa số các nhà sản xuất smartphone hiện tập trung cải tiến camera điện thoại để có thể chụp ảnh chân dung, ảnh thiếu sáng, khả năng zoom xa... tốt hơn. Trong khi đó, Bkav lại tìm ra hướng đi khác biệt: nâng cao khả năng chụp macro (chụp ảnh ở cự ly gần) cho Bphone.

Theo ông Nguyễn Tử Quảng, Bphone 3 đã chụp macro tốt và Bphone 4 sẽ còn xuất sắc hơn nhờ nhiếp ảnh điện toán. Có nghĩa, thay vì phải sử dụng ống kính macro riêng, Bphone dùng thuật toán để xử lý ảnh.

Nói cách khác, nhiếp ảnh điện toán không tập trung vào ống kính, cảm biến... mà hướng đến việc xử lý thông minh những dữ liệu mà camera thu về được. Trong lễ công bố iPhone 11 giữa tháng 9, Apple cũng gọi công nghệ Deep Fusion của hãng là "khoa học điên rồ về nhiếp ảnh điện toán", trong đó thuật toán sẽ chọn ra các điểm ảnh đẹp nhất để tối ưu hóa hình ảnh cuối cùng.

Một bức ảnh macro chụp bằng Bphone 3.

Một bức ảnh macro chụp bằng Bphone 3.

Nhiều mẫu điện thoại giá rẻ hiện được trang bị hai, ba camera phía sau máy. Nhưng các chuyên gia khẳng định, số lượng ống kính hay số megapixel không nói lên điều gì, khả năng xử lý thông minh mới đóng vai trò chính trong việc quyết định bức ảnh được chụp có chất lượng tốt hay không.

Trước đó, CEO Bkav cũng tiết lộ Bphone 4 sẽ được công bố đầu năm 2020, muộn hơn vài tháng so với dự kiến, do công ty đang tập trung mở rộng các cửa hàng trải nghiệm Bphone Store ở nhiều tỉnh thành.

Hiện Bkav đang phân phối Bphone 3 và Bphone 3 Pro, ra mắt ngày 10/10/2018, với giá 6,99 triệu đồng và 9,99 triệu đồng. Bkav cho biết sau một tháng mở bán, có gần 10.000 chiếc được đặt mua, bằng doanh số Bphone 2 trong một năm. Trong đó, có 75% số máy bán tại chuỗi cửa hàng liên kết, còn lại thông qua online. Cuối tháng 7, Bphone 3 và Bphone 3 Pro tiếp tục được bán tại gần 100 cửa hàng ở Myanmar. Tuy nhiên, hãng chưa tiết lộ doanh số cụ thể.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bphone 4 sẽ dùng nhiếp ảnh điện toán tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích