Dịch COVID- 19, khiến xuất khẩu tinh bột sắn gặp nhiều khó khăn

Enternews.vn Chịu ảnh hưởng từ dịch COVID- 19, khiến cho việc xuất khẩu chính ngạch gặp nhiều khó khăn.

Theo thông lệ các năm, tháng 1 và 2 là thời điểm sắn bước vào mùa thu hoạch rộ, nên công ty phải tổ chức tăng ca, đẩy mạnh sản xuất, để đáp ứng đơn đặt hàng từ các phía đối tác. Sản phẩm chế biến ra đến đâu đều được tiêu thụ đến đó, hầu như không có sản phẩm tồn kho. Thế nhưng, năm nay việc tiêu thụ sản phẩm gần như đang bị ngưng trệ, sản phẩm tồn kho còn khá lớn.

Đến thời điểm hiện tại, công ty đang tồn đọng gần 8.000 tấn tinh bột sắn, tương đương với gần 100 tỷ đồng. Chúng tôi kiến nghị các sở, ngành, UBND tỉnh Thanh Hóa cần sớm có giải pháp, chính sách tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm. Đồng thời, quan tâm, tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn thu mua nông sản, bảo đảm lợi ích cho bà con nông dân.

Kim Oanh (ghi)

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Dịch COVID- 19, khiến xuất khẩu tinh bột sắn gặp nhiều khó khăn tại chuyên mục Cafe Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích