Bộ Y tế: Du học sinh từ Nga về âm tính với SARS-CoV-2, không có khả năng lây nhiễm

Enternews.vn Bước đầu, Bộ Y tế khẳng định, bệnh nhân không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.

Kết quả xét nghiệm của bệnh nhân COVID-19 nghi tái nhiễm. Ảnh: Bộ Y tế cung cấp

Kết quả xét nghiệm của bệnh nhân COVID-19 nghi tái nhiễm. Ảnh: Bộ Y tế cung cấp

Theo thông tin từ Cục Y tế dự phòng và Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm, tính đến 9h50 ngày 17/11/2020, trường hợp P.N.M 21 tuổi (bệnh nhân 1032), sinh viên từ Nga về âm tính với SARS-CoV-2, không có khả năng lây nhiễm.

Bộ Y tế cũng cho hay: Đến nay 50/56 mẫu xét nghiệm của những người tiếp xúc gần (F1) đều âm tính. 6 trường hợp ở xa chưa lấy được mẫu.

Theo BSCKII Nguyễn Trung Cấp, Phó giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh nhân 1032 có kết quả dương tính sau khi đã khỏi bệnh gần 2 tháng có 2 khả năng: Thứ nhất có thể bệnh nhân tái dương tính. Thứ hai có thể bệnh nhân dương tính giả do dương tính chéo với một chủng virus corona khác hoặc tạp nhiễm chứng dương trong phòng xét nghiệm.

Bệnh nhân 1032 nhập cảnh từ Nga về Việt Nam ngày 10/8, được cách ly tập trung tại Hải Dương.

Ngày 25/8, khi vừa về nhà, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 nên được đưa cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương từ đó đến ngày 17/9.

Ngày 7/11, bệnh nhân vào khám tại Bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội được chẩn đoán sốt virus và được cho về điều trị tại nhà.

Ngày 14/11, bệnh nhân xuất hiện sốt 39 độ, người mệt mỏi, vào khám lần 2 được Bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội lấy mẫu PCR gửi Bệnh viện Nhi Trung ương. Kết quả xét nghiệm ngày 15/11 là dương tính SARS-CoV-2.

Tuy nhiên ngay ngày 16/11, kết quả xét nghiệm lại tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương với mẫu bệnh phẩm của Bệnh viện Nhi Trung ương và mẫu mới lấy thêm đều âm tính.

Tính đến nay, Việt Nam đã ghi nhận hàng chục trường hợp tái dương tính sau khi khỏi COVID-19, tuy nhiên chưa có trường hợp nào lây nhiễm ra cộng đồng.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bộ Y tế: Du học sinh từ Nga về âm tính với SARS-CoV-2, không có khả năng lây nhiễm tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích