Bộ Xây dựng thu hồi 20 nhà công vụ tại Hoàng Cầu

Enternews.vn (DĐDN) - Đây là thông tin được Thứ trưởng Xây dựng Nguyễn Trần Nam đưa ra tại buổi làm việc của Đoàn công tác Ủy ban Pháp luật với TP Hà Nội về việc thực hiện Luật Nhà ở.

(DĐDN) - Đây là thông tin được Thứ trưởng Xây dựng Nguyễn Trần Nam đưa ra tại buổi làm việc của Đoàn công tác Ủy ban Pháp luật với TP Hà Nội về việc thực hiện Luật Nhà ở.

Một góc nhà ở công vụ tại Hoàng Cầu
Theo Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam, tính đến thời điểm này Bộ Xây dựng đã thu hồi được khoảng 20 căn hộ nhà công vụ Hoàng Cầu (phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội) do sử dụng không đúng mục đích.Được biết, khu nhà công vụ Hoàng Cầu gồm 2 tòa nhà (A và B). Mỗi tòa nhà 2 đơn nguyên với tổng số 80 căn hộ, được đưa vào sử dụng từ năm 1999, thuộc quyền quản lý của Văn phòng Chính phủ. Từ ngày 31/12/2013 Thủ tướng Chính phủ ký quyết định bàn giao cho Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản thuộc Bộ Xây dựng quản lý.Theo danh sách của Ban Quản lý và danh sách thu tiền nước, hiện nay trong số 50% căn hộ cán bộ đã về hưu tại khu này thì 10 căn hộ không có người ở do cán bộ được giao đã nghỉ hưu hoặc người được giao đã chết, chuyển công tác, không có nhu cầu sử dụng. Ngoài ra còn rất nhiều đối tượng khác sử dụng không đúng với nội dung quyết định được giao nhà công vụ.Để thực hiện nguyên tắc trong việc quản lý, sử dụng nhà công vụ, Bộ Xây dựng cũng đã ban hành Thông tư số 01/2014/TT-BXD do Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam ký ngày 16/1/2014, có hiệu lực thi hành từ ngày 6/3/2014. Tại Điều 14 Thông tư hướng dẫn thu hồi trong các trường hợp sau: Người thuê nhà nghỉ hưu hoặc hết tiêu chuẩn được thuê nhà ở công vụ; người thuê nhà chuyển công tác đến địa phương khác; người thuê nhà có nhu cầu trả lại nhà ở công vụ; người đang thuê nhà ở công vụ bị chết và người thuê nhà sử dụng nhà ở công vụ sai mục đích hoặc không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người thuê nhà ở công vụ mà cơ quan quản lý nhà ở công vụ có quyết định xử lý thu hồi.Hiện các Bộ, ngành và địa phương đang thực hiện việc rà soát, thống kê, phân loại nhà ở công vụ để tiến hành sắp xếp phù hợp và thực hiện thu hồi nhà ở công vụ theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp sử dụng không đúng đối tượng, sử dụng sai mục đích.
Trường Giang
Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bộ Xây dựng thu hồi 20 nhà công vụ tại Hoàng Cầu tại chuyên mục Tin mới nhất của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích