Bộ Xây dựng kiểm tra công tác phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung

Enternews.vn Từ 1 - 3/11, đoàn công tác của Bộ Xây dựng sẽ làm việc tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế về hỗ trợ khảo sát, đánh giá, khắc phục hậu quả thiên tai.

Bộ Xây dựng trao tặng Quân khu 4 - Bộ Quốc Phòng 500 triệu đồng

Bộ Xây dựng trao tặng Quân khu 4 - Bộ Quốc Phòng 500 triệu đồng

Đoàn công tác của Bộ Xây dựng do Thứ trưởng Lê Quang Hùng làm Trưởng đoàn sẽ đến khảo sát, đánh giá hiện trường một số điểm sạt trượt, ngập úng trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế và trao quà ủng hộ của Bộ Xây dựng tới các đơn vị: Quân khu 4 - Bộ Quốc phòng; bà con xã Nhân Châu – huyện Hưng Nguyên - Nghệ An; Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cha Lo; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) tỉnh Hà Tĩnh, UBMTTQVN tỉnh Quảng Bình, UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị, UBMTTQVN tỉnh Thừa Thiên - Huế…

Tại buổi làm việc với Quân khu 4, đồng chí Hà Thọ Bình, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 4 trân trọng cảm ơn sự quan tâm, động viên và chia sẻ của lãnh đạo, tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ Xây dựng. Đồng thời, thông báo với Đoàn về tình hình lũ lụt ở các tỉnh trên địa bàn Quân khu phụ trách. Đặc biệt trong năm nay, từ cơn bão số 5 đến số 9 đều đi vào Quân khu, gây sạt lở, ngập lụt lớn, thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Về công tác tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn, khắc phụ hậu quả thiên tai, Bộ Tư lệnh Quân khu đã kịp thời huy động lực lượng, phương tiện di dời người dân đến nơi an toàn, cứu trợ khắc phục hậu quả do bảo lũ gây ra. Quân khu 4 cũng đề nghị Bộ Xây dựng hỗ trợ, giúp đỡ nghiên cứu các yếu tố địa chất khu vực, để lựa chọn vị trí xây dựng mới, đảm bảo an toàn cho lực lượng vũ trang Quân khu.

Sau khi nghe báo cáo tình hình thiệt hại do mưa lũ gây ra cũng như các biện pháp khắc phục hậu quả, Thứ trưởng Lê Quang Hùng chia sẻ với những khó khăn mà các cán bộ chiến sỹ và người dân vừa trải qua. Phát huy truyền thống “tương thân tương ái” của dân tộc, trước những thiệt hại nặng nề của bà con nhân dân Nghệ An vùng bị ảnh hưởng do lũ lụt, Thứ trưởng Lê Quang Hùng và đoàn công tác đã trao tặng Quân khu 4 - Bộ Quốc Phòng 500 triệu đồng.

Đoàn công tác Bộ Xây dựng đi kiểm tra điểm ngập úng xã Châu Nhân- huyện Hưng Nguyên – Nghệ An

Đoàn công tác Bộ Xây dựng đi kiểm tra điểm ngập úng xã Châu Nhân- huyện Hưng Nguyên – Nghệ An

Rời Quân khu 4, Đoàn công tác Bộ Xây dựng tiếp tục đi kiểm tra một số điểm ngập úng trên địa bàn xã Châu Nhân – vùng ngập lụt nặng nhất của huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Xã Châu Nhân có hơn 2.317 hộ với 7.700 nhân khẩu. Do mưa lớn trong những ngày qua, mực nước vùng ngập lụt nặng nhất của xã đã lên cao. Nhiều nơi ngập sâu 1,5 mét, người dân ra ngoài buộc phải di chuyển bằng thuyền.

Hiện tại, nước vẫn ngập mênh mông quanh xã khiến sinh hoạt của bà con nhân dân bị đảo lộn. Tuy nhiên, vẫn còn những hộ gia đình an toàn tự chủ bảo vệ được tính mạng và cả tài sản trong gia đình nhờ hiệu quả của nhà chống lũ. Đó là những ngôi nhà được xây dựng theo phương châm “Nhà nước hỗ trợ, cộng đồng giúp đỡ, hộ gia đình tham gia đóng góp” từ Quyết định số 48/2014/QĐ-TTg (Quyết định 48) của Chính phủ.

Đúng như mục tiêu mà Chính phủ đặt ra, những ngôi nhà tránh lũ này một lần nữa bảo vệ tính mạng người nghèo và hơn thế là giúp họ có chỗ ở an toàn.

Bộ Xây dựng trao tặng UBMTTQVN tỉnh Hà Tĩnh 1 tỷ đồng gửi đến người dân bị thiệt hại do bão lũ

Bộ Xây dựng trao tặng UBMTTQVN tỉnh Hà Tĩnh 1 tỷ đồng gửi đến người dân bị thiệt hại do bão lũ

Kết thúc chuyến thị sát, Đoàn công tác tiếp tục di chuyển về Hà Tĩnh để trao tặng UBMTTQVN tỉnh Hà Tĩnh 1 tỷ đồng đến người dân bị thiệt hại do bão lũ. Đây là nguồn kinh phí do lãnh đạo cán bộ nhân viên và người lao động Bộ Xây dựng đóng góp.

Thay mặt bà con nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, ông Hà Văn Hùng - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Hà Tĩnh bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến nghĩa cử cao đẹp của đồng bào cả nước nói chung và cán bộ, công nhân viên, lao động Bộ Xây dựng hướng đến người dân Hà Tĩnh và miền Trung trong thời điểm thiên tai bủa vây, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bộ Xây dựng kiểm tra công tác phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích