Bộ định giá Pricing Everything

Enternews.vn Giá bán là cách nhà sản xuất “nói chuyện” và giới thiệu với khách hàng về chất lượng của món hàng.

Việc định giá sản phẩm có vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu sản phẩm đó. Một doanh nghiệp có thể dễ dàng bị rơi vào 1 trong 2 trường hợp:

  1. Định giá quá thấp - Underpricing: Doanh nghiệp định giá sản phẩm dưới mức giá trị hiện tại của sản phẩm, khiến doanh nghiệp mất đi một khoảng doanh thu.
  2. Định giá quá cao - Overpricing: Doanh nghiệp định giá sản phẩm cao hơn giá trị hiện tại của sản phẩm, khiến một lượng khách hàng mục tiêu không thể mua sản phẩm, dẫn đến mất doanh thu.

Phần lớn, các nhà kinh doanh doanh đều phạm phải thói quen giảm giá. Chính tư duy giảm giá đã mở đường cho khách hàng luôn luôn muốn đàm phán để mặc cả về giá.

Với 3 cuốn sách đầu tiên trong bộ 7 cuốn sách của Alpha Books cung cấp những kiến thức bạn cần biết về định giá: từ lý thuyết đến thực hành.

1. Từ bỏ thói quen giảm giá

Cuốn sách giúp bạn đảo ngược tình thế bị ép giá khi giao dịch với khách hàng và thoát khỏi “vòng xoáy từ thần định giá” bằng 10 nguyên tắc đơn giản. Với những nguyên tắc này, bạn sẽ chốt được giao dịch mà không cần phải giảm giá hay hy sinh lợi nhuận.

TÁC GIẢ: Reed Holden (Author): Holden là Tiến sĩ tại Đại học Concord và là tác giả, chuyên gia định giá và sáng lập viên tổ chức Holden Advisors. Ông là một chuyên gia định giá doanh nghiệp tầm cỡ thế giới, giúp khách hàng xây dựng các chiến lược tiếp cận thị trường để dẫn đầu về giá, gia tăng lợi nhuận.

Mark Burton (Author): Mark Burton là là đồng sáng lập và giữ vị trí Phó chủ tịch của Holden Advisors. Ông thường có những buổi thảo luận tại các sự kiện và hội nghị của Fortune2000. Ông đã phát triển các mô hình dựa trên rủi ro cho lĩnh vực định giá.

2. Những đòn tâm lý trong định giá

Khía cạnh tâm lý quyết định khá lớn tới việc định giá. Các thí nghiệm về tâm lý cho thấy doanh nghiệp không thể ước tính giá một cách “công bằng”, chính xác. Cuốn sách này bao gồm nhiều ví dụ cụ thể, thực tiễn và hữu ích để giúp bạn đọc nắm được cách quản lý giá sản phẩm của công ty. Bên cạnh đó cung cấp chiến lược khả thi để tăng lợi nhuận và hiệu quả tiêu thụ cho doanh nghiệp.

TÁC GIẢ: William Poundstone là tác giả của hai cuốn sách gần đây “Fortune’s 344Formula” và “Gaming the Vote” do Nhà xuất bản Hills & Wang phát hành.

3. Định giá dựa trên giá trị

Cung cấp các case study về khung định giá dựa trên giá trị đã được minh chứng thành công ở nhiều doanh nghiệp lớn như Southwest Airline, Piaggio Spa,... Bên cạnh đó là lộ trình định giá cụ thể thông qua các phương án mang tính thực thi.

TÁC GIẢ: Tim J.Smith là là người sáng lập và Giám đốc điều hành hang Tư Vấn Chiến Lược Định giá Wiglaf và là giáo sư phụ trợ mảng Marketing tại Đại học DePaul. Smith là thành viên của Hiệp hội Marketing
và Vật lý Hoa Kỳ. Ông có bằng cử nhân Vật lý và Toán học; Có bằng Tiến sỹ Hóa học và Thạc sỹ Quản trị kinh doanh.

3 cuốn sách này sẽ giúp các nhà kinh doanh hiểu được định giá dựa trên giá trị như thế nào, cách đảm bảo mức giá của bạn đã phản ánh đúng các mục tiêu đã định. Đồng thời cung cấp cái nhìn sâu về mối quan hệ giữa các quyết định về giá cả, tác động ảnh hưởng để đưa ra quyết định hướng đi cho doanh nghiệp/ tổ chức nhằm học cách định tối ưu, gia tăng lợi nhuận.

Nếu bạn có thể mua được cuốn sách này với giá dưới 100 đô la, hãy trả tiền ngay lập tức! Sau khi bạn đọc nó, bạn sẽ hiểu rõ hơn tại sao mức giá này đúng là một món hời”.

Max Bazerman - Harvard Business School

Từ bỏ thói quen giảm giá của Reed Holden và Mark Burton làm cho chủ đề phức tạp về chiến lược định giá trở nên dễ hiểu và có thể sử dụng cho các doanh nghiệp thuộc mọi ngành với quy mô khác nhau…”

Ed Kless - Giám đốc cao cấp về phát triển của Viện Giải pháp kinh doanh Sage, Mỹ

Định giá dựa trên giá trị” làm cho lý thuyết định giá hiện tại trở nên dễ hiểu và dễ thực hiện, giúp các nhà lãnh đạo định giá thúc đẩy lợi nhuận trong tổ chức. Một điều cần phải có cho bất kỳ nhà lãnh đạo định giá nào.

Lee A. Halverson

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bộ định giá Pricing Everything tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:
Từ khóa

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích