Bộ Công thương xin rút thép Việt - Trung khỏi 12 dự án thua lỗ ngàn tỉ

Enternews.vn Ông Đỗ Thắng Hải – Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, kết quả kinh doanh của dự án này năm 2017 có lãi 411 tỷ, 5 tháng đầu năm 2018 lãi gần 500 tỷ.

 

Ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công Thương

Trước câu hỏi của phóng viên liên quan đến đề xuất bỏ dự án Thép Việt - Trung ra khỏi danh sách dự án thua lỗ nghìn tỷ, tại phiên họp báo Chính phủ thường kì chiều 2/6, ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, đây là 1 trong 12 dự án tồn đọng của ngành công thương đã giao cho các cấp, các ngành.

Cũng đã có ý kiến cao nhất phê duyệt về mặt chủ trương của Bộ Chính trị và giao cho Chính phủ. Thủ tướng Chính phủ giao Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ trực tiếp chỉ đạo việc xử lý 12 dự án này.

Theo ông Hải, đối với dự án Việt Trung, (viết tắt là VTM), đây là dự án với sự điều hành, chỉ đạo trực tiếp và hết sức cụ thể và sự nỗ lực cố gắng của các bộ, ngành, trong đó có Bộ Công Thương và Tập đoàn Thép Việt Nam VNSteel.

Kết quả có thể nói là tương đối phấn khởi: Trong năm 2017, đã đạt được lãi 411 tỷ. Và 5 tháng đầu năm của 2018 đã đạt được lãi khoảng gần 500 tỷ.

Khi dự án có lãi thì doanh nghiệp mong muốn được ra khỏi dự án thua lỗ. Nếu được đối tác, ngân hàng nhìn nhận như doanh nghiệp bình thường thì họ sẽ tiếp cận vốn tốt hơn”. Đây là mong muốn chính đáng của doanh nghiệp.

“Chúng tôi nghĩ rằng đây là một mong muốn hết sức chính đáng của các doanh nghiệp. Về mặt chủ trương, chúng tôi ủng hộ và sẽ có đề xuất với đồng chí Trưởng ban về xử lý các dự án tồn đọng của ngành công thương.” – ông Hải nói.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bộ Công thương xin rút thép Việt - Trung khỏi 12 dự án thua lỗ ngàn tỉ tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích