Bộ Công Thương: “Vụ phân bón giả Thuận Phong sẽ được xử lý đúng pháp luật”

Enternews.vn “Vụ phân bón giả Thuận Phong đã được Thủ tướng, Phó Thủ tướng phụ trách lĩnh vực, các bộ liên quan bàn thảo và sẽ được xử lý đúng pháp luật”.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết như vậy tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 3/10.

 

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết: Theo đoàn công tác liên ngành, khi kiểm tra công ty Thuận Phong thì phát hiện các dấu hiệu làm phân bón giả. Đến tháng 4/2015 thì CA Đồng Nai ra quyết định không khởi tố vụ án Thuận Phong làm phân bón giả.

Từ đó đến nay đã có rất nhiều cuộc họp, trong đó từ Thủ tướng, Phó Thủ tướng phụ trách lĩnh vực, các Bộ như nông nghiệp, công an, tư pháp, KH&CN, kể cả VKSND tối cao và bản thân Thứ trưởng Bộ Công thương cũng đã tham dự họp 5 lần.

Ngày 31/5/2017, VKSND tỉnh Đồng Nai đã hủy quyết định không khởi tố vụ án để phục hồi điều tra.

"Chúng tôi tin vụ việc này sẽ được xử lý theo đúng tinh thần của pháp luật, mang lại sự thật mà nhân dân, các doanh nghiệp làm ăn chân chính quan tâm" Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải khẳng định.

Trước đó, ngày 23/4/2015, tổ liên ngành Ban 389 (Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả) đã kiểm tra Công ty Thuận Phong (khu phố 7, phường Long Bình, Biên Hòa, Đồng Nai). Tại đây cơ quan chức năng phát hiện việc sản xuất, sang chiết, đóng gói phân bón giả về nguồn gốc, xuất xứ, nơi sản xuất, đóng gói với số lượng lớn (giả phân bón của Mỹ) ngay tại khu vực sản xuất phân bón của công ty…

Tuy nhiên sau đó Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã căn cứ vào kết luận của Bộ Công an và khoản 2 Điều 107, Điều 34, Điều 108 BLTTHS để ra quyết định không khởi tố vụ án…

Vụ việc gây tranh cãi trên diễn đàn quốc hội, sau đó VKS Đồng Nai đã hủy quyết định không khởi tố vụ án của Công an Đồng Nai.

Tại cuộc họp báo Chính phủ ngày 3/10, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải kỳ vọng vụ việc này sẽ được xử lý đúng tinh thần pháp luật, mang lại sự thật cho doanh nghiệp và nhân dân.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bộ Công Thương: “Vụ phân bón giả Thuận Phong sẽ được xử lý đúng pháp luật” tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích