BMW vẫn còn phải nhờ vả Toyota

Enternews.vn Tuy nhiên, BMW và Toyota sẽ không tập trung vào làm xe thể thao 2 cửa và mui trần như trước, thay vào đó là công nghệ nhiên liệu thay thế.

BMW và Toyota đã có "đứa con chung" là khung gầm xe thể thao dành cho BMW Z4/Toyota Supra nhưng giới chức lãnh đạo thương hiệu xứ Bavaria không muốn dừng lại ở đó.

Cụ thể, theo Automotive News Europe trích lời CEO BMW Oliver Zipse phát biểu tại một sự kiện, trong thập kỷ tới hãng "muốn tăng cường quan hệ bền chặt hơn với các đối tác" mà đối tượng tiêu biểu là Toyota. Hợp đồng hợp tác hiện tại giữa 2 phía sẽ kéo dài tới 2025 nhưng BMW muốn kéo dài quãng thời gian này để trao đổi các công nghệ khác trong đó ưu tiên là công nghệ pin nhiên liệu.

Toyota là tập đoàn phù hợp nhất nếu BMW muốn theo đuổi hạng mục trên bởi họ là một trong số ít những đơn vị hiếm hoi nghiêm túc theo đuổi xe chạy pin nhiên liệu, thể hiện qua việc bật đèn xanh phát triển Mirai thế hệ thứ 2 sẽ ra mắt vào đầu năm sau.

BMW vẫn còn phải nhờ vả Toyota - Ảnh 1.

Toyota Mirai

Theo báo giới Nhật khẳng định, Mirai mới sở hữu ngoại thất hợp thời hơn, chuyển cấu hình truyền động sang loại trục sau đồng thời cải thiện công suất hệ thống lên 182 mã lực và tầm vận hành lên tới 850 km mỗi lần đổ đầy nhiên liệu.

Zipse cũng đồng thời khẳng định BMW không hài lòng với đội hình hiện tại và ngoại trừ một số phân khúc được bổ sung (SUV, xe điện), họ muốn cắt giảm phần thừa đi nhiều nhất có thể để tiết kiệm chi phí. Coupe, convertible và roadster là 3 phân khúc được ông chỉ đích danh, đồng nghĩa với nhiều phiên bản thuộc đội hình 2-, 4- và 8-Series bị cắt giảm trong khi chính Z4 vừa phát triển cũng có nguy cơ chết yểu.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết BMW vẫn còn phải nhờ vả Toyota tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích