BKAV tuyên bố sẽ sản xuất máy thở xâm nhập

Enternews.vn CEO Nguyễn Tử Quảng của BKAV tuyên bố sẽ sản xuất máy thở xâm nhập PB 560. Dự kiến trong tháng 5, BKAV sẽ sản xuất xong máy mẫu đầu tiên, để có thể xin cấp phép sản xuất hàng loạt từ Bộ Y tế.

Máy thở xâm nhập PB 650 của Medtronic

Máy thở xâm nhập PB 650 của Medtronic

Dựa theo tuyên bố trên trang cá nhân của CEO Nguyễn Tử Quảng, BKAV đã hoàn tất kế hoạch sản xuất máy thở xâm nhập giúp điều trị bệnh nhân COVID-19.

Cụ thể, máy thở xâm nhập được BKAV sản xuất là máy PB 560, bản quyền thiết kế đã được công ty sản xuất thiết bị chăm sóc sức khoẻ và y tế Medtronic (Mỹ) thông báo sẽ cung cấp miễn phí thiết kế, hướng dẫn chi tiết và mã nguồn để sản xuất máy trợ thở không xâm nhập PB 560.

CEO BKAV cho biết, máy thở PB 560 là loại máy gọn, nhẹ có chức năng cung cấp oxy và mô phỏng các hành động của hơi thở. Là thiết bị sống còn giúp các Bác sĩ và Bệnh nhân nặng chống chọi với COVID-19. Khoảng 10% bệnh nhân nhiễm COVID phải dùng đến máy thở, do đó thế giới đang thiếu nặng nề các thiết bị này.

Bkav đã làm việc với chuỗi cung ứng đang tham gia sản xuất Bphone, huy động hơn 9.000 công nhân và bốn nhà máy trong hệ thống để bắt đầu sản xuất máy thở dựa trên thiết kế của Medtronic. "Giữa tháng 5, chúng tôi sẽ sản xuất xong máy mẫu máy thở đầu tiên để có thể xin cấp phép sản xuất hàng loạt từ Bộ Y tế", ông Quảng chia sẻ trên Facebook.

Trước đó, đầu tháng 4, Vingroup cũng tuyên bố đã ký hợp đồng bản quyền với Medtronic để sử dụng thiết kế cho máy thở xâm nhập PB 560, đồng thời nghiên cứu máy thở không xâm nhập theo thiết kế do trường đại học MIT (Mỹ) chia sẻ cho cộng đồng. Hai nhà máy VinFast và VinSmart đảm nhiệm phần sản xuất, dự kiến xuất xưởng đầu tháng 5 để chuyển Bộ Y tế, Bộ Khoa học Công nghệ thẩm định và cấp chứng nhận chất lượng trước khi đưa vào sử dụng.

Bên cạnh đó, ông Trần Anh Vương - Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cùng với Hiệp hội Doanh nghiệp ngành Công nghiệp hỗ trợ TP Hà Nội (HANSIBA) kêu gọi liên kết cùng sản xuất “Máy trợ thở” làm tại Việt Nam, để chung tay phòng chống dịch COVID-19.

Về phía HANSIBA, tổ chức Hiệp hội do UBND TP Hà Nội ban hành quyết định thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2014. Hiện đã quy tụ khoảng 200 doanh nghiệp hội viên, chuyên sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và công nghệ cao. Hiện một số doanh nghiệp thành viên HANSIBA cũng đã quan tâm, bắt tay vào cuộc cùng thực hiện kế hoạch này.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết BKAV tuyên bố sẽ sản xuất máy thở xâm nhập tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích