Bình Xuyên (Vĩnh Phúc): Công khai, minh bạch, không có lợi ích nhóm trong đầu tư xây dựng

Enternews.vn Thời gian qua, công tác đầu tư xây dựng được lãnh đạo huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) đặc biệt quan tâm và chú trọng.

Trong quá trình triển khai việc đầu tư các dự án, công tác đấu thầu, lựa chọn đơn vị thi công luôn được lãnh đạo huyện Bình Xuyên chỉ đạo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bình Xuyên thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả.

Tất cả các dự án trên địa bàn huyện Bình Xuyên được thực hiện từ trước đến nay đều đúng theo quy định của pháp luật và Luật Đấu thầu”, ông Nguyễn Minh Trung - Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên cho hay.

Bình Xuyên (Vĩnh Phúc): Minh bạch, trách nhiệm trong việc thực hiện đầu tư các dự án vì sự phát triểnp/Huyện Bình Xuyên cũng như các huyện, thành phố khác của tỉnh Vĩnh Phúc đang có tốc độ phát triển vững mạnh, để phù hợp với điều kiện thực tế, công tác đầu tư xây dựng được lãnh đạo huyện Bình Xuyên đặc biệt quan tâm và chú trọng

Các dự án trên địa bàn huyện Bình Xuyên được các đơn vị thi công đảm bảo chất lượng và tiến độ đã đề ra.

Để triển khai thực hiện các dự án, ông Nguyễn Minh Trung đã chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện là chủ đầu tư các dự án làm đầy đủ các thủ tục theo đúng quy định của pháp luật như: Thông báo mời thầu trên Báo Đấu thầu và các phương tiện thông tin đại chúng từ Trung ương đến địa phương.

Sau khi tiến hành thông báo đấu thầu rộng rãi, công khai qua mạng các gói thầu, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bình Xuyên đã tiến hành thực hiện đóng thầu và mở thầu với sự tham gia đánh giá của tổ chuyên gia lựa chọn nhà thầu. Tiếp đó, tiến hành mở thầu và lựa chọn nhà thầu có năng lực để tiến hành thi công dự án có sự chứng kiến của đại diện các Sở, ban, ngành cùng các đơn vị chức năng.

Trong quá trình thẩm duyệt hồ sơ, thông báo mời thầu, mở thầu luôn đảm bảo khách quan, minh bạch. Bên cạnh đó, hồ sơ dự thầu của các doanh nghiệp được thực hiện nghiêm túc về năng lực tài chính, kinh nghiệm, kỹ thuật, nhân sự. Doanh nghiệp được chọn cũng là các đơn vị thi công lớn có nhiều công trình khắp tỉnh Vĩnh Phúc, chứ không riêng chỉ dự án tại huyện Bình Xuyên.

Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên khẳng định: khi ký quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu đều công khai, minh bạch, không có lợi ích nhóm. Bên cạnh đó, các dự án đầu tư xây dựng đều là nhu cầu cấp thiết phục vụ cho sự phát triển của huyện Bình Xuyên nói riêng và tỉnh Vĩnh Phúc nói chung.

Trong thời gian tới, để góp phần sớm đưa tỉnh Vĩnh Phúc trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, huyện Bình Xuyên tiếp tục chú trọng đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông, các dự án an sinh xã hội...

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bình Xuyên (Vĩnh Phúc): Công khai, minh bạch, không có lợi ích nhóm trong đầu tư xây dựng tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích