Bình Phước tiếp tục tạm đóng cửa các cửa khẩu chính, phụ

Enternews.vn Thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 sau đợt cách ly xã hội, Bình Phước tiếp tục chỉ đạo tạm dừng hoạt động vũ trường, điểm vui chơi giải trí và tạm thời đóng cửa các cửa khẩu chính, phụ.

Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư - Bình Phước

Trạm kiểm soát Liên hợp Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư - Bình Phước

Theo thông tin từ UBND tỉnh Bình Phước, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền vừa ký công văn khẩn tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND Bình Phước yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố, nhân dân trên địa bàn tỉnh thực hiện khi ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách tiếp xúc với người khác tối thiểu 1,5m.

Tiếp tục tạm dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, giải trí tại các địa điểm công cộng. Các cơ sở massage, phòng tập gym, yoga, karaoke, bar, vũ trường, cơ sở du lịch, tham quan, địa điểm vui chơi, phòng game, đại lý internet, rạp chiếu phim, cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ, vật lý trị liệu, điểm vui chơi giải trí cho trẻ em...

Các loại hình được phép hoạt động như quán cà phê, nhà hàng ăn uống, quán ăn được mở cửa nhưng không được quá 20 người trong cùng một thời điểm. Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ, phục vụ từ 20 người trở lên phải tổ chức đo thân nhiệt và bắt buộc rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào cơ sở; khuyến khích việc sử dụng dịch vụ trực tuyến, giao hàng tận nơi.

Bên cạnh đó, vận tải hành khách liên tỉnh, chỉ hoạt động tối đa đến 30% số chuyến xe theo biểu đồ xe chạy đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt đến các tỉnh có nguy cơ; tối đa đến 50% số chuyến xe theo biểu đồ xe chạy đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt đến các tỉnh có nguy cơ thấp. Tuyến xe buýt Thủ Dầu Một - Đồng Xoài chỉ hoạt động tối đa đến 30% số chuyến xe theo biểu đồ xe chạy đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. 

Các xe taxi, xe vận tải hành khách theo hợp đồng, xe du lịch: sắp xếp xe hoạt động tối đa không quá 30% số lượng phương tiện của đơn vị.

UBND tỉnh Bình Phước cũng chỉ đạo tiếp tục tạm thời đóng cửa các cửa khẩu chính (Hoàng Diệu, Lộc Thịnh) và cửa khẩu phụ (Tân Tiến); tăng cường kiểm soát các đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới với Campuchia. 

Đồng thời, phối hợp với các ngành liên quan kiểm soát chặt chẽ việc xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu qua cửa khẩu quốc tế Hoa Lư, theo đó đối với những người nhập cảnh từ Campuchia về đều phải cách ly tập trung 14 ngày; Kiểm soát chặt chẽ hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa qua các cửa khẩu chính, cửa khẩu phụ.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bình Phước tiếp tục tạm đóng cửa các cửa khẩu chính, phụ tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích