Bình Phước: Kỳ lạ doanh nghiệp tha thiết xin được thanh kiểm tra.

Enternews.vn Sau khi bị BHXH tỉnh Bình Phước tạm dừng hợp đồng khám chữa bệnh BHYT, giám đốc Công ty TNHH MTV phòng khám đa khoa Tâm Đức tha thiết xin được thanh tra, kiểm tra vì cho rằng quyết định tạm dừng trên có nhiều khuất tất và không khách quan.

Bị tạm dừng thanh toán nhưng phòng khám không dừng hoạt động

Theo công văn số 308/BHXH-GĐYT của BHXH Bình Phước, từ 01/06/2017, BHXH Việt Nam sẽ ngừng thanh toán các chi phí phát sinh dịch vụ khám chữa bệnh BHYT đối với Công ty TNHH MTV phòng khám đa khoa Tâm Đức có địa chỉ tại 746 Phú Riềng Đỏ, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Tuy nhiên theo quan sát của phóng viên, sáng ngày 1/6/2017, các hoạt động thăm khám chữa bệnh của người dân tại phòng khám Tâm Đức vẫn diễn ra bình thường.

Không chỉ có bệnh nhân đến thăm khám mà sáng nay còn có sự xuất hiện của 02 người mà theo giới thiệu là cán bộ phòng phát hành thẻ của BHXH Bình Phước đến quan sát và lắng nghe các tâm tư nguyện vọng của người dân. Một cán bộ nhận xét, các dịch vụ và công tác thăm khám chữa bệnh ở đây là rất tốt.

Bấm vào đây nghe cán bộ phòng phát hành thẻ của BHXH Bình Phước nói

Khi được hỏi, trong trường hợp BHXH Việt Nam không thanh toán các chi phí phát sinh từ ngày 01/06/2017 theo công văn số 308/BHXH-GĐYT của BHXH Bình Phước, bà Ngô Minh Chiến - Giám đốc Công ty TNHH MTV phòng khám đa khoa Tâm Đức cho biết:

Tâm Đức chỉ có nguyện vọng là được chăm sóc sức khỏe và để người dân được hưởng các chế độ tốt nhất khi tham gia BHXH. Thông báo của BHXH Bình Phước là tạm dừng thanh toán, nhưng Phòng khám không dừng các hoạt động chuyên môn bởi trước thời điểm tạm dừng và hiện tại, phòng khám vẫn đang tạm ứng kinh phí để thăm khám cho người dân tham gia BHXH nhằm tuyên truyền và đảm bảo  các quyền lợi thiết thực của người dân khi tham gia BHXH..”

Phiếu thanh toán của bệnh nhân cho thấy người bệnh vẫn được chi trả theo bảo hiểm

Phiếu thanh toán của bệnh nhân ngày 1/6/2017 cho thấy bệnh viện đa khoa Tâm Đức vẫn tạm ứng chi trả bảo hiểm cho bệnh nhân

Theo ghi nhận của phóng viên, phần đông bệnh nhân là những người trung niên và người già đến khám bệnh. Khi thanh toán, bệnh nhân hầu như không phải bỏ thêm tiền, hoặc chỉ phải trả rất ít bởi ngoài các chế độ được BHXH chi trả theo quy định, thì từ ngày 01/01/2017, phòng khám đa khoa Tâm Đức còn miễn giảm  20% đối với mức hưởng số 4 và 5% đối với mức hưởng số 3 (Người có mã thẻ BHXH mức hưởng số 4 là 80% và mức hưởng số 3 là 95% - PV).

Doanh nghiệp tha thiết xin được thanh tra kiểm tra

Tại công văn số 1955/BHXH-CSYT ngày 22/05/2017, BHXH Việt Nam nêu 03 lý do để yêu cầu BHXH tỉnh Bình Phước tạm dừng hợp đồng khám chữa bệnh BHYT, đối với phòng khám Tâm Đức. Doanh nghiệp khẳng định các lý do này không đúng sự thật và khách quan.

03 lý do BHXH Việt Nam nêu ra để yêu cầu BHXH tỉnh Bình Phước tạm dừng hợp đồng khám chữa bệnh BHYT đối với phòng khám Tâm Đức

03 lý do BHXH Việt Nam nêu ra để yêu cầu BHXH tỉnh Bình Phước tạm dừng hợp đồng khám chữa bệnh BHYT đối với phòng khám Tâm Đức

Bà Ngô Minh Chiến - Giám đốc phòng khám Tâm Đức cho biết, doanh nghiệp tha thiết đề nghị BHXH Việt Nam thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, thanh tra phòng khám. Nếu doanh nghiệp vi phạm, doanh nghiệp sẽ chấp hành các quy định của pháp luật, và đề nghị xử lý nghiêm các cán bộ làm sai (nếu có).

Phóng viên cũng đã có buổi làm việc với BHXH Bình Phước để trao đổi các thông tin liên quan. Ông Trần Đình Đức - Phó giám đốc BHXH Bình Phước cho biết, việc thành lập đoàn kiểm tra đang chờ ý kiến của BHXH Việt Nam.

Vậy việc dừng hợp đồng khám chữa bệnh đối với phòng khám đa khoa Tâm Đức có đúng theo các quy định của pháp luật?

Báo Diễn đàn Doanh nghiệp sẽ thông tin trong kỳ tiếp theo.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bình Phước: Kỳ lạ doanh nghiệp tha thiết xin được thanh kiểm tra. tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:
Từ khóa

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích