Bình Phước: Hơn 300 công nhân nhập viện cấp cứu vì ngộ độc thực phẩm

Enternews.vn (DĐDN) - Sau khi dùng bữa trưa, hơn 300 công nhân đã phải vào bệnh viện cấp cứu vì bị chóng mặt, nôn ói, thậm chí nhiều người bị ngất xỉu.

(DĐDN) - Sau khi dùng bữa trưa, hơn 300 công nhân đã phải vào bệnh viện cấp cứu vì bị chóng mặt, nôn ói, thậm chí nhiều người bị ngất xỉu.

cong-nhan-binh-phuoc-nhap-vien-vi-ngo-doc-thuc-pham-1 Công nhân của 3 nhà máy ở Bình Phước đã phải vào bệnh viện cấp cứu vì bị chóng mặt, nôn ói, thậm chí nhiều người bị ngất xỉu.

Đến tối qua (21/4), Đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Công an tỉnh Bình Phước và các cơ quan liên quan đã làm việc với đại diện 3 công ty là: Công ty Lisheng, Công ty Xinren, Công ty Sung Ju thuộc Khu công nghiệp Minh Hưng - Hàn Quốc, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) để điều tra, làm rõ vụ việc.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, ngành y tế huyện Chơn Thành đã huy động các y, bác sỹ, tổ chức cấp cứu, khám, truyền dịch kịp thời và chuyển về các khoa nội trú của bệnh viện. Vì số bệnh nhân nhập viện quá đông, nên Bệnh viện đa khoa huyện Chơn Thành chỉ tiếp nhận được hơn 200 trường hợp, số còn lại đã được chuyển đến Bệnh viện đa khoa thị xã Bình Long. Trong đó, có 7 ca trong tình trạng nặng đang được tiếp tục theo dõi.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm 11h20 phút trưa ngày 21/4, sau khi ăn cơm trưa tại nhà ăn của công ty, đến khoảng 13h30 phút, một số công nhân bắt đầu có triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy.

Chị Phạm Thị Tuyết (công nhân Công ty LISHENG) cho biết, bữa trưa chị và các công nhân đã ăn gồm các món đậu hũ nhồi thịt, canh chua rau muống và giá. Tuy nhiên, trong khi ăn, nhiều công nhân phát hiện món đậu nhồi thịt có mùi hôi, nhiều công nhân cảm thấy khó chịu nên đã bỏ dở bữa ăn.

Không chỉ những công nhân ăn thức ăn mặn bị ngộ độc mà một số công nhân ăn chay trong bữa ăn trưa cũng bị ngộ độc. Chị Vũ Thị Thoa (công nhân Công ty LISHENG) kể: Bữa ăn chay của chị và một số công nhân có món sườn non ram chay, canh chua rau muống và giá.

Được biết, 3 công ty trên đã đặt các suất ăn trưa do 1 nhà hàng cung cấp, thực đơn các món ăn đều giống nhau. Ngay khi xảy ra vụ việc, phía công ty đã kịp thời điều xe chở đến bệnh viện cấp cứu.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước cho biết, qua theo dõi các triệu chứng, nguyên nhân dẫn đến tình trạng nói trên của các công nhân là do nhiễm khuẩn thức ăn. Do được cấp cứu kịp thời, các bệnh nhân đã dần ổn định, không còn nguy hiểm đến tính mạng.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước điều tra, làm rõ.

 

Nha Trang

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bình Phước: Hơn 300 công nhân nhập viện cấp cứu vì ngộ độc thực phẩm tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích