Bình Phước hỗ trợ mua thẻ BHYT cho người dân

Enternews.vn Bình Phước quyết định hỗ trợ thêm 10% cho người thuộc hộ gia đình làm nông, lâm, ngư nghiệp có mức sống trung bình tham gia BHYT.

Ngoài mức tối thiểu đã được ngân sách Trung ương hỗ trợ 30%, Bình Phước quyết định hỗ trợ thêm 10% cho người thuộc hộ gia đình làm nông, lâm, ngư nghiệp có mức sống trung bình tham gia BHYT. 

 Bình Phước quyết định hỗ trợ thêm 10% cho người thuộc hộ gia đình làm nông, lâm, ngư nghiệp có mức sống trung bình tham gia BHYT.

Bình Phước quyết định hỗ trợ thêm 10% cho người thuộc hộ gia đình làm nông, lâm, ngư nghiệp có mức sống trung bình tham gia BHYT

Ông Lăng Quang Vinh- Phó Giám đốc BHXH tỉnh Bình Phước cho biết, để thu hút người dân thuộc các hộ nông, lâm, ngư, diêm nghiệp tham gia BHYT, Đảng và Nhà nước đã có nhiều ưu đãi đặc biệt. Nghị định 146/2018/NĐ-CP của Chính phủ ngày 17/10/2018 quy định về mức kinh phí từ ngân sách nhà nước hỗ trợ đóng BHYT cho một số đối tượng. Trong đó quy định người thuộc hộ nông, lâm, ngư, diêm nghiệp có mức sống trung bình được Nhà nước hỗ trợ tối thiểu bằng 30% mức đóng BHYT.

Qua 3 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết, BHXH tỉnh Bình Phước đã phối hợp ngành LĐ-TB&XH, UBND các xã, phường, thị trấn rà soát, thông kê, lập danh sách cấp được 7.488 thẻ BHYT cho người thuộc thuộc hộ gia đình làm nông, nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình. Trong đó, có một số địa phương đạt kết quả cao như: Huyện Bù Đăng cấp thẻ BHYT cho 2.390 người; huyện Hớn Quản cấp thẻ BHYT cho 2.720 người; huyện Phú Riềng cấp thẻ BHYT cho 1.385 người.

Trong thời gian tới, BHXH tỉnh tiếp tục phối hợp với UBND cấp xã, phường, Phòng LĐ-TB&XH và hệ thống Đại lý thu BHYT tăng cường tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHYT để người dân hiểu rõ quyền và trách nhiệm tham gia. Mọi người dân có thể liên hệ trực tiếp với cơ quan BHXH hoặc hệ thống Đại lý thu BHYT trên địa bàn nơi cư trú để được hướng dẫn.

Cũng theo ông Vinh, mức hỗ trợ trên cho người thuộc hộ gia đình làm nông, lâm, ngư nghiệp có mức sống trung bình tham gia BHYT do địa phương cân đối từ các nguồn kinh phí để hỗ trợ thêm ngoài mức Trung ương đã hỗ trợ cho các nhóm đối tượng trên theo quy định. Trường hợp một người thuộc nhiều nhóm đối tượng được ngân sách nhà nước hỗ trợ thì hỗ trợ đóng BHYT theo đối tượng có mức hỗ trợ cao nhất.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bình Phước hỗ trợ mua thẻ BHYT cho người dân tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích