Bình Phước chủ động triển khai các giải pháp phòng, chống dịch Corona

Enternews.vn Trước tình hình bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, tỉnh Bình Phước đã chủ động triển khai các phương án nhằm ứng phó với bệnh dịch này.

Theo đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và đơn vị liên quan cho biết đã và đang triển khai tích cực các giải pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV trước những diễn biến khó lường của dịch virus corona.

Tỉnh Bình Phước đã và đang triển khai tích cực các giải pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV trước những diễn biến khó lường của dịch virus corona

Tỉnh Bình Phước đã và đang triển khai tích cực các giải pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV trước những diễn biến khó lường của dịch virus corona

Theo đó, UBND các cấp đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Tỉnh Bình Phước đã công bố số điện thoại đường dây nóng của Sở Y tế (0918. 225. 383/ 0967.871.818), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (0918.434.976) và Bệnh viện Đa khoa tỉnh (0913.109.196/ 0969.261.818) để tiếp nhận thông tin, chỉ đạo kịp thời tình hình dịch bệnh, biện pháp phòng chống.

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế tỉnh Bình Phước, đến chiều 3/2, bên cạnh việc thành lập các đội đáp ứng nhanh chống dịch tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, các cửa khẩu, trung tâm y tế huyện, thị, thành phố, ngành y tế cũng đã rà soát vật tư y tế, thuốc điều trị, quần áo bảo hộ, khẩu trang y tế. Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã thành lập khu cách ly gồm 21 giường (có thể mở rộng thêm 60 giường khi cần thiết), các sơ sở điều trị khác tại tuyến tỉnh và tuyến huyện, thị xã cũng đều phải thành lập các khu cách ly.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết đã tạm ngưng tổ chức các lễ hội trên địa bàn tỉnh tại thời điểm này. Sở Thông tin và Truyền thông cũng đã phối hợp các đơn vị liên quan thông tin tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch qua số điện thoại, mạng xã hội.

Bà Phạm Thị Ngọc - Quyền Cục trưởng Cục quản lý thị trường tỉnh Bình Phước cho biết, Đội quản lý thị trường các huyện, thị xã, thành phố đã kiểm tra 2 cơ sở kinh doanh không bán vật tư y tế theo giá niêm yết; thành lập đường dây nóng 02713.881.058 để người dân kịp thời phản ánh tình trạng bán hàng găm giá hoặc nâng giá…

Lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố đã đề nghị ngành y tế cần có hướng dẫn, tập huấn và trang bị thuốc cho các cơ sở y tế tuyến huyện điều trị theo phương châm 4 tại chỗ; về phun thuốc phòng dịch cũng cần có hướng dẫn cụ thể quy trình kỹ thuật để đạt hiệu quả.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Bình Phước cũng cho học sinh nghỉ học từ ngày 4/2 đến hết ngày 9/2, phun thuốc khử khuẩn phòng học; duy trì tổ chức tốt các hoạt động vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn phòng bệnh tại trường học.

Lãnh đạo tỉnh yêu cầu Sở Y tế nghiêm túc thực hiện công tác giám sát, phòng chống dịch bệnh; xây dựng kế hoạch thu dung, phân luồng cách ly điều trị; chuẩn bị vật tư, thuốc, hóa chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác điều trị và sẵn sàng trang thiết bị, đội cơ động hỗ trợ cho tuyến dưới trong trường hợp cần thiết.

Bà Trần Tuệ Hiền - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã đánh giá cao sự chủ động của các đơn vị, địa phương trong công tác triển khai phòng, chống dịch. Đồng thời, yêu cầu, các ngành, địa phương, đơn vị cần bám sát sự chỉ đạo của trung ương, tình hình chung của tỉnh và kế hoạch để chủ động chỉ đạo, triển khai các công việc có liên quan; sẵn sàng ứng phó với các tình huống không để dịch bệnh lây lan, phải đặt tính mạng của nhân dân lên trên hết.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bình Phước chủ động triển khai các giải pháp phòng, chống dịch Corona tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích