Bình Dương khánh thành nhà máy sản xuất vật liệu hộp giấy đầu tiên của Việt Nam

Enternews.vn Nhà máy trị giá 120 triệu Euro (hơn 2.500 tỷ đồng) được đặt tại Bình Dương, sẽ phục vụ thị trường nội địa và xuất khẩu, vừa bấm nút vận hành.

Nhà máy do Tetra Pak - Tập đoàn quốc tế cung cấp các giải pháp đóng gói và chế biến thực phẩm lớn trên thế giới đầu tư. 

Đây là nhà máy thứ tám của Tetra Pak trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, cơ sở sản xuất mới trị giá 120 triệu euro, có quy mô tầm cỡ khu vực được thiết lập để sản xuất các hộp giấy tiệt trùng cho thị trường nội địa và xuất khẩu sang các nước trong khu vực ASEAN, Úc và New Zealand.

Lễ khánh thành nhà máy Tetra Pak Bình Dương - Nhà máy được xây dựng trên diện tích 100.000m2 và được UBND tỉnh Bình Dương ủng hộ quyết liệt, đã đi vào vận hành sau 3 năm khởi công.

Lễ khánh thành nhà máy Tetra Pak Bình Dương - Nhà máy được xây dựng trên diện tích 100.000m2 và được UBND tỉnh Bình Dương ủng hộ quyết liệt, đã đi vào vận hành sau 3 năm khởi công.

Sự kiện này cũng đánh dấu lần đầu tiên Việt Nam có nhà máy sản xuất vật liệu hộp giấy đựng đồ uống, đồng thời đưa Việt Nam vào bản đồ cung ứng toàn cầu của hãng.

Ông Adolfo Orive, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tetra Pak cho biết: “Việc đầu tư vào nhà máy mới là minh chứng mạnh mẽ cho cam kết dài hạn của chúng tôi tại Việt Nam, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của đất nước, tạo cơ hội việc làm và thúc đẩy công nghiệp địa phương. Nhà máy mới không chỉ là sự đầu tư về mặt tài chính mà còn rút ngắn khoảng cách địa lý tới khách hàng nhằm phục vụ nhanh hơn, tốt hơn, linh hoạt hơn và hiệu quả hơn".

Nhà máy được đầu tư lớn, công nghệ hiện đại, là cam kết của Tetra Pak và Thụy Điển để đầu tư lâu dài tại Việt Nam.

Nhà máy được đầu tư lớn, công nghệ hiện đại, là cam kết của Tetra Pak và Thụy Điển để đầu tư lâu dài tại Việt Nam.

Theo thống kê, thị trường thực phẩm dạng lỏng (lỏng bao gồm sữa, nước hoa quả, sữa đậu nành, rượu và không bao gồm các loại bột, sản phẩm cô đặc và đồ uống có ga) tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ với tỉ lệ tăng trưởng hàng năm đạt 6% trong 3 năm vừa qua và được dự đoán tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng tương tự trong 3 năm tới, so với tỷ lệ 4%/năm tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và 3%/năm trên toàn cầu. 

Được xây dựng cho tương lai, nhà máy tại Bình Dương có công suất có thể mở rộng lên đến 20 tỉ hộp giấy mỗi năm. Trong giai đoạn đầu, nhà máy sẽ sản xuất các dòng hộp giấy đang phổ biến tại Việt Nam là Tetra Brik Aseptic và Tetra Fino, và dự kiến sẽ mở rộng thêm nhiều loại hộp giấy khác trong giai đoạn kế tiếp. 

Đại diện Tetra Pak cũng cho biết nhà máy mới của Tetra Pak tại Bình Dương áp dụng sản xuất theo Tiêu chuẩn thế giới (WCM) từ khâu thiết kế cho đến vận hành. Nhà máy tích hợp những công nghệ mới nhất và các tiêu chuẩn sản xuất tốt nhất, lấy an toàn thực phẩm, chất lượng sản phẩm và tính bền vững làm trọng tâm.

Với vị thế nhà máy có quy mô lớn nhất trong số các dự án mà các doanh nghiệp Thụy Điển đã đầu tư vào Việt Nam, dự án nhà máy Tetra Pak cũng là động lực thúc đẩy các doanh nghiệp Thụy Điển tiếp tục đi tìm cơ hội kinh doanh mới tại quốc gia hình chữ S.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.
Bạn đang đọc bài viết Bình Dương khánh thành nhà máy sản xuất vật liệu hộp giấy đầu tiên của Việt Nam tại chuyên mục Kinh tế vĩ mô của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích