Biển Hội An tiếp tục sạt lở nghiêm trọng

Enternews.vn Sóng lớn đã khiến cho bãi biển Cửa Đại, thành phố Hội An vừa mới bồi lấp đã bị sạt lở nghiêm trọng trở lại trong những ngày qua.

Trong những ngày qua, do bị ảnh hưởng của không khí lạnh kèm theo triều cường, bờ biển Cửa Đại thành phố Hội An đã bị sạt lở trở lại. Theo ghi nhận của phóng viên, bờ biển vừa mới bồi lấp trong năm vừa qua nay chẳng còn nữa. Du khách cũng chẳng buồn ghé đây để tham quan tắm biển.

Du khách buồn bã đứng nhìn biển

Du khách đứng nhìn ra bãi biển bị sạt lở.

 

Trong hơn 2 năm qua, Ban lãnh đạo (BLĐ) thành phố Hội An đã liên tục có những chính sách ứng phó với tình hình sạt lở ở biển Cửa Đại, thế nhưng tình hình sạt lở diễn ra quá nhanh khiến cho việc phòng tránh trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Đàu năm 2018 biển Cửa Đại bắt đầu sạt lở, BLĐ thành phố đã có chính sách gia cố bờ biển bằng kè mềm (bao cát) và kè cứng (bờ đê). Nhưng mối lo nhiều nhất nằm ở vị trí kè mềm, nơi bị sạt lở nghiêm trọng nhất.

Một resort đã bị bỏ hoang khi bờ biển bị sạt lở

Một resort đã bị bỏ hoang khi bờ biển bị sạt lở

Vào khoảng thời gian giữa năm, bờ biển đã có dấu hiệu tốt khi đã bồi lấp cát lên các lớp kè mềm thế nhưng vào khoảng tháng 11, không khí lạnh xuất hiện đã làm bờ biển sạt lở trở lại. Mực nước biển đã tiến sát vào các bao cát, được dự đoán sẽ còn tiến vào sâu hơn nữa khi triều cường liên tục xuất hiện.

Người dân sinh sống ở khu vực này cho rằng vốn dĩ biển bị sạt lở là do chính các khách sạn, resort mới xây sau này, lấn sông, lấn biển cũng là một phần nguyên nhân. Họ tự làm bờ kè, ngăn dòng chảy, không theo một quy hoạch chung nào cả, khiến cho dòng chảy của biển Cửa Đại thay đổi, làm cho vấn đề biển xấm thực trở nên nghiêm trọng hơn. Nhiều dự án mới mọc lên như nấm, lấy đi các mảng xanh của thành phố. Và việc sạt lở bờ biển nghiêm trọng là một trong những hậu quả cũng vấn đề này. Thực sự đang rất nhức nhối trong người dân.

Nước biển đã tiến sát vào bờ kè mềm

Nước biển đã tiến sát vào bờ kè mềm

Hiện nay thành phố Hội An đang gấp rút đưa ra các phương án phòng tránh sạt lở và bảo về bờ biển Cửa Đại trong thời gian săp tới bởi vì việc sạt lở sẽ tiếp tục diễn ra nếu như xuất hiện các đợt không khí lạnh. Hi vọng rẳng bờ biển sẽ được bồi lấp trở lại và nhân dân có thể được sử dụng biển như xưa.

Lăng Ông Nam Hải được nhân dân xây dựng nay đang đứng trước khi cơ sập đổ

Lăng Ông Nam Hải được nhân dân xây dựng nay đang đứng trước khi cơ sập đổ.

Vật liệu kè chắn bãi biển chưa được sử dụng

Vật liệu kè chắn bãi biển chưa được sử dụng.

Bờ biển vắng bóng du khách

Bờ biển vắng bóng du khách.

Bờ kè mềm bằng bao cát đã bị sóng đánh hư

Bờ kè mềm bằng bao cát đã bị sóng đánh hư.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Biển Hội An tiếp tục sạt lở nghiêm trọng tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích