Từ 0 giờ ngày 11/9 cho đến khi có thông báo mới, toàn thành phố Đà Nẵng tiếp tục chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Nhịp sống của người dân đang dần bình thường trở lại sau chuỗi ngày dài thực hiện nghiêm các Chỉ thị cách ly xã hội.

Theo ghi nhận của Diễn đàn Doanh nghiệp, tại các bãi biển ở quận Thanh Khê, quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn, trong đó có bãi biển Phạm Văn Đồng, Mỹ Khê, T20… khá đông đúc người tắm, tập thể dục trong những ngày đầu được nới lỏng giãn cách.

Khách đến các bãi biển chủ yếu là người Đà Nẵng, chỉ lác đác vài du khách. Và không khó để cảm nhận sự phấn khởi của mỗi người dân. Đó là niềm vui khi bước đầu đẩy lùi dịch bệnh, khôi phục, phát triển kinh tế-xã hội sau thời gian toàn thành phố “căng sức” chiến đấu với COVID-19.

Người dân hân hoan khi chính quyền thành phố đã nới lỏng các biện pháp giãn cách, được phép tắm biển. Chị Trần Thị Thúy Hằng hồ hởi nói: “Thật tuyệt vời khi lại được ra biển để hít thở không khí trong lành mỗi ngày. Cuộc sống, sinh hoạt của người dân dần trở lại bình thường sau đợt dịch COVID-19 kéo dài. Mong rằng chúng ta sẽ khống chế tốt và dập được dịch hoàn toàn để người dân được sống an toàn, yên tâm sản xuất”.

Một nhân viên của Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cũng cho hay: “Mọi người được nhân viên cứu hộ hướng dẫn giãn cách an toàn và đeo khẩu trang khi đi dạo. Lực lượng cứu hộ túc trực để phát loa hướng dẫn người dân tắm biển tuân thủ đúng yêu cầu phòng chống dịch, không tập trung quá 30 người và đeo khẩu trang khi ở trên bờ”.

Dưới đây là một số hình ảnh Diễn đàn Doanh nghiệp ghi nhận được ở các bãi biển tại Đà Nẵng.

Các em nhỏ hào hứng vui chơi dưới bãi biển. 

Khá đông người dân tắm biển.

 Một du khách nước ngoài thoải mái dạo biển.

Người dân đi bộ và tập thể dục. 

Lực lượng cứu hộ cũng làm việc trở lại.

 Song song với các hoạt động thể dục thể thao và tắm biển, các hoạt động đánh bắt thủy/hải sản gần bờ của ngư dân cũng tất bật trở lại.

 

SÔNG HÀN