BIDV với Fintech Challenge Vietnam: Đồng hành để truyền cảm hứng

Enternews.vn Chương trình “Thử thách sáng tạo cùng công nghệ tài chính” (Fintech Challenge Vietnam  - FCV) lần thứ nhất vừa tổ chức tại Hà Nội đã thu hút 141 công ty Fintech từ 27 quốc gia tham gia.

Phó Tổng Giám đốc BIDV – Ông Trần Phương (thứ 2 từ phải sang)p/chụp ảnh lưu niệm với đại diện Enable Code	 - đơn vị đạt giải Công ty FinTechp/truyền cảm hứng tốt nhất tại FCV

Phó Tổng Giám đốc BIDV – Ông Trần Phương (thứ 2 từ phải sang) chụp ảnh lưu niệm với đại diện Enable Code - đơn vị đạt giải Công ty FinTech truyền cảm hứng tốt nhất tại FCV

Vòng chung kết FCV diễn ra trong 2 ngày, từ 29-30/5/2018 với 15 đội tranh tài đã cung cấp nhiều giải pháp nhằm giải quyết một số thách thức trên hành trình phổ cập công nghệ tài chính ở Việt Nam.

Là một trong số ít ngân hàng luôn tiên phong trong việc nghiên cứu ứng dụng công nghệ tài chính tại Việt Nam, BIDV đã đồng hành với FCV trong 2 vai trò chính là nhà tài trợ và đơn vị trực tiếp tham gia hỗ trợ đối tác Enable Code - một trong 15 đội được lựa chọn vào chung cuộc - để hoàn thiện giải pháp tham gia tranh tài tại vòng chung kết. 

Enable Code là một công ty phần mềm với nhân sự hầu hết là người khuyết tật. Đây là công ty hoạt động với mục tiêu nhằm thay đổi nhận thức của xã hội đối với người khuyết tật, để người khuyến tật cũng có thể tham gia kinh doanh, cung cấp các sản phẩm dịch vụ với chất lượng tốt. Trong phạm vi cuộc thi FCV, Enable Code phối hợp với BIDV cung cấp ứng dụng trên mobile, sử dụng cho các đại lý đổi ngoại tệ của BIDV tại các điểm thu đổi ngoại tệ như sân bay, khách sạn, khu vực có nhiều khách du lịch nước ngoài...

Ứng dụng này có tên là “FX Assist” với chức năng chính là ghi nhận, tính toán, báo cáo các giao dịch mua bán ngoại tệ với tỷ giá được cập nhật từ ngân hàng, giảm công tác theo dõi thủ công và dễ nhầm lẫn tại các đại lý. Ứng dụng có khả năng lưu trữ, quét giấy tờ tùy thân và chuyển đổi thành ký tự đối với các thông tin cần thiết, giúp cho việc tuân thủ các quy định có liên quan đến giao dịch ngoại tệ cũng như công tác báo cáo, lưu trữ dữ liệu theo quy định tốt hơn.

Với những ưu điểm vượt trội của ứng dụng, Enable Code đã đạt giải Công ty FinTech truyền cảm hứng tốt nhất FCV 2018 với giải thưởng trị giá 5.000 USD.

Cũng trong khuôn khổ chương trình chung kết FCV, BIDV đã tham gia giới thiệu các sản phẩm, ứng dụng thanh toán trực tuyến hiện đại. Giải pháp BIDV SmartBanking với các tính năng vượt trội cũng được giới thiệu tại đây: QR Pay, trợ lý ảo, mua sắm online, đặt và thanh toán phòng khách sạn, vé xem phim, vé máy bay… cùng nhiều tiện ích khác phục vụ cho nhu cầu tài chính cá nhân của khách hàng.  

Gian triển lãm của BIDV đã thu hút khá đông khách mời tham quan, trải nghiệm. Đặc biệt, gian hàng của BIDV đã nhận được sự quan tâm, trực tiếp trải nghiệm dịch vụ QR Pay của Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Kim Anh.

Để phục vụ tốt nhất nhu cầu và trải nghiệm khách hàng, BIDV đã, đang và sẽ tiếp tục cải tiến, bổ sung, hoàn thiện hệ sinh thái các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng trên nền tảng hàm lượng công nghệ cao theo xu thế thị trường, đa dạng hóa danh mục sản phẩm, hướng đến khách hàng.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết BIDV với Fintech Challenge Vietnam: Đồng hành để truyền cảm hứng tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích