Bia Tiger khánh thành cây cầu thứ 2 xây từ nắp chai bia tái chế

Enternews.vn Tuần qua, bia Tiger đã khánh thành cây cầu Kênh Hòa Bình với nguyên liệu làm từ nắp chai bia tái chế tại xã Phú Thành, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang.

Cây cầu chiều dài 44 mét, chiều rộng 4 mét và tải trọng lên tới 5 tấn

Cây cầu có chiều dài 44 mét, chiều rộng 4 mét và tải trọng lên tới 5 tấn

Với tổng chiều dài 44 mét, chiều rộng 4 mét và tải trọng lên tới 5 tấn, cây cầu này sẽ kết nối giao thông từ xã Phú Vĩnh đến xã Phú Xuân, An Giang, mở ra một lối đi hoàn toàn mới, thuận tiện đi lại cho 2.300 hộ dân trong vùng.

Đây là cây cầu thứ hai được được bia Tiger xây dựng từ nắp chai tái chế

Đây là cây cầu thứ hai được được bia Tiger xây dựng từ nắp chai tái chế

Đây là cây cầu thứ hai được được bia Tiger xây dựng từ nắp chai tái chế, và đi vào hoạt động chỉ 8 tháng sau khi cây cầu đầu tiên chính thức khánh thành tại tỉnh Tiền Giang. Lần này, quy mô chương trình được nâng lên gấp đôi cả về số lượng điểm bán tham gia và lượng nắp chai thu gom được.

Sau ba tháng với sự hỗ trợ của hơn 200 điểm bán, chương trình đã thu gom được tổng cộng hơn 940.000 nắp, tương đương với hai tấn nắp chai. Tại điểm tái chế, nắp chai được xử lý ở nhiệt độ thấp giúp ngăn chặn khí thải độc hại ra môi trường trong quá trình bóc tách lớp cao su bên trong nắp. Sau đó nắp chai sẽ được nung chảy và phối trộn với các nguyên liệu khác để làm vật liệu xây cầu.

Ông Dương Văn Cường, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phú Tân

Ông Dương Văn Cường, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phú Tân

Phát biểu tại buổi Lễ khánh thành cây cầu mới, ông Dương Văn Cường, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phú Tân chia sẻ: “Tôi đánh giá rất cao sự tham gia tích cực của bia Tiger trong việc hỗ trợ cải thiện cơ sở hạ tầng cho người dân huyện Phú Tân, tỉnh An Giang. Cây cầu mới sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại, sinh hoạt cho hơn 2.300 hộ dân trong khu vực. Ngoài ra, mục tiêu của dự án sáng tạo này của công ty còn giúp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, kêu gọi tái chế trong cộng đồng. Tôi hy vọng trong tương lai sẽ có thêm nhiều cây cầu mới được xây dựng tại nhiều địa phương khác”.

ông Jacco van der Linden, Tổng Giám đốc Điều hành HEINEKEN Việt Nam

Ông Jacco van der Linden, Tổng Giám đốc Điều hành HEINEKEN Việt Nam

Chia sẻ niềm vui mừng khi chiếc cầu thứ hai được xây từ nguyên liệu nắp chia bia tái chế, ông Jacco van der Linden, Tổng Giám đốc Điều hành HEINEKEN Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất tự hào khi khánh thành cây cầu thứ hai có nguyên liệu làm từ nắp chai bia tái chế. Một lần nữa, ý tưởng độc đáo này đã được hiện thực hóa nhờ sự đón nhận và ủng hộ nhiệt tình của chính quyền địa phương, của người tiêu dùng, hệ thống điểm bán và nhân viên Công ty chúng tôi. Hiện nay khách hàng luôn mong muốn được góp phần vào một sứ mệnh ý nghĩa cho cộng đồng. Chúng tôi rất vinh dự khi người tiêu dùng đã tin tưởng lựa chọn và cùng góp phần vào việc xây dựng cây cầu mới cho người dân An Giang. Chúng tôi đang tiếp tục xây dựng cây cầu thứ 3, dự kiến sẽ khánh thành vào tháng 1/2020. Chúng tôi cũng hy vọng sẽ tiếp tục mở rộng quy mô dự án trong năm sau.”

Bia Tiger là nhãn hiệu bia cao cấp của HEINEKEN Việt Nam - Doanh nghiệp Bền vững Nhất Việt Nam trong hai năm liên tiếp 2017 và 2018. Tháng 7 vừa qua, tại buổi hội thảo do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức, dự án đã được ghi nhận là một ví dụ điển hình của việc áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn, tạo ra giá trị thiết thực cho cộng đồng từ rác thải.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bia Tiger khánh thành cây cầu thứ 2 xây từ nắp chai bia tái chế tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích