Bị "tố" xù tiền thưởng, Lãnh đạo Hóa chất Đức Giang nói gì?

Enternews.vn PV Báo DĐDN đã có trao đổi với ông Đào Hữu Huyền - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Hóa chất Đức Giang về những vấn đề xung quanh khúc mắc này.

Những ngày gần đây, dư luận đang dậy sóng bởi thông tin Hóa chất Đức Giang “xù” khoản tiền 500 triệu đã hứa thưởng cho đội tuyển bóng đá nữ vô địch Segames 30. PV Báo DĐDN đã có trao đổi với ông Đào Hữu Huyền - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Hóa chất Đức Giang về những vấn đề xung quanh khúc mắc này.

- Thưa ông, ý kiến của ông thế nào về việc thông tin cho rằng Đức Giang cố ý “xù” không trao khoản tiền 500 triệu đã hứa thưởng cho đội bóng đá nữ Quốc Gia?

Tôi xin khẳng định lại một lần nữa rằng việc lãnh đạo Công ty Cổ phần Hóa chất Đức Giang thông báo thưởng 500 triệu cho đội bóng đá nữ Quốc Gia bắt nguồn từ việc cảm kích trước tấm lòng quả cảm, tinh thần vượt khó vươn lên của các cầu thủ và Ban huấn luyện đội tuyển nữ Việt Nam. Chúng tôi muốn chia sẻ, động viên kịp thời các cầu thủ và Ban huấn luyện trước những thành tích to lớn mà toàn đội đã mang về cho đất nước.

Là một công ty đại chúng, mỗi năm tài trợ cho đội bóng chuyền nữ Đức Giang hơn 20 tỷ một cách âm thầm nên chúng tôi không dùng cách đó để đánh bóng tên tuổi và lại càng không bao giờ dại gì xù nợ để đánh đổi những tai tiếng không đáng có.

Cá nhân tôi cũng như bất cứ đại diện nào của Đức Giang chưa bao giờ tuyên bố sẽ không trao khoản tiền đó. Vấn đề là giữa chúng tôi và Liên đoàn bóng đá cũng như lãnh đạo đội bóng chưa thống nhất cách trao mà thôi.

- Ông có thể nói rõ hơn về khúc mắc này?

Ngay sau khi đội tuyển Bóng đá nữ về nước, chúng tôi đã chủ động liên hệ để trao số tiền 500 triệu đồng, tuy nhiên cả ông Mai Đức Chung cũng như ông Nguyễn Minh Châu đều có gọi điện bảo tôi chuyển vào tài khoản cá nhân nào đó. Sau đó có một người tên Trần Thị Bích Hạnh - tự xưng là công tác tại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam nhắn tin và số tài khoản cho tôi yêu cầu chuyển 500 triệu vào tài khoản cá nhân của cô ấy.

Phiếu chi mang tên Trần Thị Bích Hạnh.

Do không biết người này là ai cũng như không đảm bảo độ tin cậy nên khi kế toán Công ty trình lên tôi đã từ chối ký Phiếu chi và yêu cầu Lãnh đạo đội bóng chuyển cho chúng tôi một danh sách nhận tiền để chúng tôi trực tiếp chuyển cho từng người. Chúng tôi cũng đã giải thích sẽ không can thiệp vào việc phân định mức chia vì chúng tôi cũng không rõ được ai là người đóng góp ít nhiều. Chúng tôi sẽ tôn trọng việc chia tiền của đội bóng và chỉ yêu cầu sẽ chuyển trực tiếp đến từng tài khoản cầu thủ và lãnh đội. Những tin nhắn này tôi còn lưu ở máy và bất cứ ai cần tôi sẽ sẵn sàng cung cấp.

Nếu đây là tài khoản của Lãnh đạo Liên đoàn hay tài khoản cá nhân ông Mai Đức Chung thì tôi cũng sẽ sẵn sàng chuyển ngay, đằng này đây lại là một tài khoản cá nhân mà tôi hoàn toàn chưa nghe tên bao giờ nên tôi đã từ chối. Đến thời điểm này Lãnh đạo đội bóng vẫn không đáp ứng yêu cầu của chúng tôi, cũng như chưa cử bất cứ ai sang làm việc nên chúng tôi chưa chuyển được số tiền 500 triệu. Đây cũng là khúc mắc khiến báo chí thông tin chúng tôi “xù nợ” đội tuyển.

- Được biết các ông đã mang tiền sang Liên đoàn để trao thưởng nhưng vẫn bị từ chối?

Nói thật là sau khi những thông tin bất lợi trên mặt báo xuất hiện, do không muốn bị tai tiếng và đẩy sự việc đi quá xa nên sáng 13/1 tôi cùng anh em trong công ty mang 500 triệu tiền mặt sang Liên đoàn bóng đá để trao cho anh em cầu thủ.

- Ông Huyền (bên phải) mang 500 triệu sang Liên đoàn bóng đá trao nhưng bị từ chối.

Ông Huyền (bên phải) mang 500 triệu sang Liên đoàn bóng đá trao nhưng bị từ chối.

Dù qua điện thoại Huấn Luyện viên Mai Đức Chung đã đồng ý và thống nhất sẽ có buổi trao tiền trực tiếp cho Ban huấn luyện và các cầu thủ nhưng không hiểu sao khi tôi đến cả Huấn luyện viên Mai Đức Chung và các cầu thủ đều tránh mặt mà không đưa ra bất cứ lý do gì. Chúng tôi đã chờ cả một buổi sáng mà không trao được, sau này đọc báo chúng tôi mới biết đội bóng đã từ chối nhận tiền của chúng tôi.

Là một doanh nghiệp chúng tôi chỉ mong muốn đóng góp ít nhiều vào sự nghiệp Thể dục Thể thao nước nhà, hỗ trợ cho các cầu thủ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích cao. Việc chia thưởng chúng tôi cũng mong muốn minh bạch và khách quan thôi chứ không hề có ý định gì khác.

Tôi nghĩ các cơ quan Ban ngành cũng nên tạo điều kiện để chúng tôi đóng góp chứ cứ vướng mắc chưa thống nhất cách giải quyết là đưa chúng tôi lên mặt báo thì làm sao doanh nghiệp muốn tham gia. Nếu người lớn chúng ta cứ vì một chút tự ái cá nhân thì người chịu thiệt sau cùng chính là các em cầu thủ đang gặp vô vàn khó khăn, thể thao nước nhà sẽ khó mà phát triển.

- Xin cảm ơn ông!

Trả lời Diễn đàn Doanh nghiệp, ông Nguyễn Minh Châu - Phó Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam xác nhận người có tên Trần Thị Bích Hạnh là cán bộ được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cử theo đội bóng... DĐDN sẽ tiếp tục thông tin.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bị "tố" xù tiền thưởng, Lãnh đạo Hóa chất Đức Giang nói gì? tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích