Bí thư TP Hải Phòng trồng cây kỉ niệm 600 năm khởi nghĩa Lam Sơn

Enternews.vn Ngày 30/9, Hội đồng dòng tộc họ Lê tại Hải Phòng và Ban quản lý di tích đền thờ Lê Lợi tổ chức lễ hương hoá kỷ niệm 600 năm khởi nghĩa Lam Sơn, 585 năm ngày mất Đức vương Lê Lợi.

Trải qua hàng ngàn năm lịch sử xây dựng đất nước, kháng chiến chống giặc ngoại xâm, từ thủa vua Hùng dựng nước đến thời đại Hồ Chí Minh, Lịch sử nước Việt Nam ta đã ghi lại những trang vàng chói lọi, từ khời nghĩa Hai Bà Trưng của hai bà Trưng Trắc, Trưng Nhị và nữ tướng Lê Chân, người đã có công khai khẩn nên vùng đất, đời sau phát triển Hải Phòng ngày nay.

Đồng chí Lê Văn Thành, ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành

Đồng chí Lê Văn Thành, ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Thành phố Hải Phòng

Hòa cùng dòng lịch sử chống giặc ngoại xâm, chúng ta vô cùng biết ơn, tự hào về người anh hùng dân tộc Lê Lợi. Sau 10 năm chiến đấu gian khổ cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc đã đi đến thắng lợi cuối cùng, chất dứt 20 năm đô hộ của giặc Minh, mang lại hòa bình, hạnh phúc cho muôn dân.

Đồng chí Lê Văn Thành, ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Thành phố Hải Phòng chụp ảnh với Ban quản lý đền Lê Lợi và các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố

Đồng chí Lê Văn Thành, ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Thành phố Hải Phòng chụp ảnh với Ban quản lý đền Lê Lợi và các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố

Nhân kỉ niệm 600 năm khởi nghĩa Lam Sơn thắng lợi (1418-2018), 590 năm vua Lê đăng quang, lễ tưởng niệm 585 năm ngày mất Đức vua Lê Thái Tổ Cao Hoàng Đế Lê Lợi; Để tưởng nhớ Lê Triều một thời hào hùng, oanh liệt, dày công với nước, nặng đức với dân để dân khang vật thịnh vang bóng một thời, cầu cho quốc thái, dân an, mưa thuận, gió hòa, con cháu đời đời hạnh phúc. Với đạo lý “uông nước nhớ nguồn – ơn đức tổ tiên như trời biển, phận con cháu phải nhớ, phải thờ” muôn đời dân tộc Việt Nam luôn hướng về cội nguồn, về quá khứ vẻ vang, hào hùng của cha ông ta, dân tộc ta. Ban quản lý đền thờ vua Lê tại Hải Phòng đã long trọng tổ chức lễ dâng hương kỉ niệm.

Đồng chí Lê Văn Thành trồng cây lưu niệm tại đền.

Đồng chí Lê Văn Thành trồng cây lưu niệm tại đền.

Tại buổi lễ đồng chí Lê Văn Thành - Ủy viên trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy thành phố Hải Phòng đã đến dự dâng hương và cùng các cấp lãnh đạo trồng cây lưu niệm tại đền. Bên cạnh đó buổi lễ cũng có sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố và đặc biệt là các doanh nghiệp mang họ Lê cũng về dự.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê văn Tiến - Trưởng Ban quản lý Đền thờ vua Lê Lợi tại Hải Phòng, nhắc lại tiểu sử và chiến công lừng lẫy của Đức vương Lê Lợi trong cuộc khởi nghĩa Lam Sơn, để tỏ lòng tôn kính, tri ân sâu sắc Đức vương Lê Lợi và các vị tiên liệt, con cháu dòng họ Lê chung sức, chung lòng xây dựng Đền thờ vua Lê Lợi (tại 86 Hoàng Thế Thiện, phường Đông Hải 1, quận Hải An) với kinh phí hơn 4 tỷ đồng.

Song song với phần lễ là phần hội, Ban quản lý di tích đền vua Lê Lợi đã tổ chức các giải đấu nhỏ như tennis, bóng bàn, cờ vua, cờ tướng cho các doanh nghiệp đã có đóng gốp xây dựng phát triển đền và các con cháu họ Lê, hậu duệ của vua Lê Lợi. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp giao lưu, học hỏi và nâng cao tinh thần đoàn kết.

Trao tặng học bổng cho các cháu học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học

Hội đồng họ Lê trao tặng học bổng cho các cháu học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học

Nhân dịp này, Hội đồng dòng tộc họ Lê tại Hải Phòng trao 35 phần quà tặng các cháu học sinh nghèo vượt khó, học sinh có thành tích cao trong học tập năm học 2017-2018 của dòng họ. Việc làm này đã khích lệ các cháu rất nhiều và tôn vinh tinh thần hiếu học của Hội đồng họ Lê Việt Nam.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bí thư TP Hải Phòng trồng cây kỉ niệm 600 năm khởi nghĩa Lam Sơn tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích