Bí thư Thành uỷ TP HCM: Cộng đồng doanh nghiệp Việt cần đoàn kết lại

Enternews.vn (DĐDN) - Đó là lời phát biểu chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng tại diễn đàn “Vietnam CEO Forum 2016” vừa diễn ra tại TP HCM.

(DĐDN) - Đó là lời phát biểu chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng tại diễn đàn “Vietnam CEO Forum 2016” vừa diễn ra tại TP HCM.

bi-thu%cc%9b-tha%cc%86ng Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng phát biểu tại diễn đàn “Vietnam CEO Forum 2016” vừa diễn ra tại TP HCM

Đây là sự kiện thường niên hướng đến tầm quốc gia dành cho giới CEO Việt Nam được đồng tổ chức bởi 04 hiệp hội: Hội Doanh nhân Trẻ TP HCM (YBA), CLB Doanh nghiệp dẫn đầu, CLB Doanh nhân 2030, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam Chất lượng cao.

Vietnam CEO Forum 2016 năm nay mang chủ đề “CEO 3.0:Liên kết sức mạnh DN Việt- Nói mãi, làm được không?”, với mong muốn mang đến giải pháp thiết thực cho vấn đề nói trên thông qua những liên kết quan trọng mà mỗi doanh nghiệp cần có gồm “Liên kết quốc tế- Liên kết đối thủ cạnh tranh- Liên kết các chuỗi giá trị”. Sự kiện đã thu hút hơn 900 doanh nhân tham gia cùng giao lưu, thảo luận các vấn đề thời sự sống còn của giới CEO, của DN Việt Nam.

Theo Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng, chúng ta cần phải ngồi lại với nhau để tìm cách phát huy tối đa sức mạnh từ truyền thống dân tộc là tinh thần đoàn kết. Nếu thiếu sự đoàn kết, liệu chúng ta có vượt qua được sự nghèo đói để hòa nhập với thế giới, trở thành tấm gương vượt khó của nhân loại? Chắc chắn là không. Kinh nghiệm của những quốc gia thành công là phải tạo ra được một đội ngũ các CEO.

“Nhưng đội ngũ ấy phải có tinh thần dân tộc rất cao để đặt lợi ích của đất nước lên hàng đầu. Nghĩa là, phải có sự đoàn kết chặt chẽ, chia sẻ kinh nghiệm, chia sẻ cơ hội, chia sẻ rủi ro, với phương châm các bên cùng thắng để người thắng lớn nhất chính là đất nước. Tôi tha thiết kêu gọi các CEO Việt hãy đoàn kết hơn nữa, trong một cộng đồng trách nhiệm cao nhất với sự phồn thịnh của đất nước, tạo ra sức mạnh ngang với việc dời non lấp biển mà ông cha ta đã làm khi dựng nước. Tôi tin là chúng ta nhất định làm được”, ông Thăng nói.

Nguyễn Thành

 

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bí thư Thành uỷ TP HCM: Cộng đồng doanh nghiệp Việt cần đoàn kết lại tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích