Bí thư Hậu Giang viết "tâm thư" kêu gọi cán bộ, công chức hiến kế

Enternews.vn "Tôi đề nghị các đồng chí cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lãnh đạo sở, ban, ngành và địa phương nghiên cứu, hiến kế ý tưởng, những giải pháp mới, mang tính đột phá", Bí thư Hậu Giang kêu gọi.

Ông Lê Tiến Châu, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang đã viết thư gửi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động tỉnh hiến kế để phát triển địa phương.

Ông Lê Tiến Châu, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang

Ông Lê Tiến Châu, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các công chức, doanh nghiệp, người dân hiến kế để phát triển Hậu Giang 

Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết, năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV. Trong bối cảnh tỉnh nhà vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức: tình hình biến đổi khí hậu, sạt lở đất, hạn hán, xâm nhập mặn; nguồn nhân lực còn yếu, thiếu lao động chất lượng cao.

Bên cạnh đó, một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đang có biểu hiện ỷ lại, tư duy và hành động theo lối mòn, ngại đổi mới sáng tạo và thiếu niềm tin và khát vọng xây dựng quê hương.

Tuy nhiên, theo ông Châu, thực tế, khó khăn không phải là thứ sinh ra để làm chùn bước chân của chúng ta, mà nó là bài kiểm tra tinh thần nhẫn nại và ý chí vươn lên của những con người có bản lĩnh và giàu trí tuệ, làm cho kết quả đạt được trở nên tốt đẹp hơn và ý nghĩa sâu sắc hơn.

Mục tiêu đề ra trong giai đoạn mới là đưa Hậu Giang trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực

Mục tiêu đề ra trong giai đoạn mới là đưa Hậu Giang trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực ĐBSCL

Vì mục tiêu chung xây dựng Hậu Giang giàu đẹp, văn minh, người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, tôi đề nghị các đồng chí cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, từng đồng chí lãnh đạo sở, ban, ngành và địa phương nghiên cứu, hiến kế ý tưởng, những giải pháp mới, mang tính đột phá, tầm cỡ địa phương, khu vực mà tỉnh cần thực hiện trong giai đoạn 2021-2025 thuộc lĩnh vực các đồng chí đang phụ trách, nhất là những giải pháp thực hiện nhiệm vụ đột phá về quy hoạch, hạ tầng, thể chế và nguồn nhân lực gắn với cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số; quan tâm đóng góp những vấn đề lớn trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả", Bí thư Hậu Giang kêu gọi.

Ông Châu cho rằng, "đây là công việc hết sức hệ trọng của tỉnh nhà, tôi đề nghị các đồng chí gửi hiến kế, đề xuất về Văn phòng Tỉnh ủy trước ngày 31/5 để tổng hợp và báo cáo Thường trực Tỉnh ủy".

Mục tiêu đề ra trong giai đoạn mới là đưa Hậu Giang trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực. Đây không phải là món quà có sẵn mà là mục tiêu đòi hỏi đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong tỉnh phải hết sức nỗ lực, phấn đấu đạt được.

"Với quyết tâm chính trị cao nhất, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động tỉnh Hậu Giang sẽ nuôi dưỡng cho mình ý chí khát vọng vươn lên, hăng say lao động, dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới sáng tạo, dám đương đầu với khó khăn, thử thách và quyết liệt trong hành động vì lợi ích chung, cống hiến xây dựng quê hương Hậu Giang giàu đẹp, văn minh", ông Châu hy vọng.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bí thư Hậu Giang viết "tâm thư" kêu gọi cán bộ, công chức hiến kế tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích