Bí ẩn “Thánh địa” Our City ở Hải Phòng

Enternews.vn Hoàn thiện nhiều năm nay, nhưng không ai biết bên trong Khu đô thị Our City hoạt động gì.

Bên trong đó làm gì? – Đây là câu hỏi không riêng gì với người ngoại tỉnh mà ngay với người Hải Phòng mỗi khi đi qua Khu đô thị Our City của người Trung Quốc (tại Km số 6, đường Phạm Văn Đồng, quận Dương Kinh, Hải Phòng). Chỉ đến chiều 27/7, khi lực lượng công an thành phố Hải Phòng ập vào kiểm tra, bắt giữ hàng trăm người Trung Quốc đang tổ chức hoạt động đánh bạc quốc tế thì mọi người mới vỡ lẽ - bên trong họ làm gì?

Không ai biết bên trong "thành phố của chúng ta" hoạt động thế nào.

Our City (dịch ra tiếng Việt: Thành phố của chúng ta) là Khu đô thị do Công ty TNHH Hiệp Phong Việt Nam, thuộc Tập đoàn Hiệp Phong (Qiafeng) HồngKông làm chủ đầu tư. Khu đô thị này được cấp phép từ năm 2005 thế nhưng mãi đến ngày 13/5/2010 mới được khởi công xây dựng. Khi dự án này bắt đầu triển khai xây dựng, khu đô thị này vẫn là ẩn số.

Ngày 09/12/2014, chủ đầu tư chính thức mở bán khu đô thị này nhưng đến nay, giao dịch mua bán của người Việt ở đây gần như không có. Mặc dù, Khu đô thị Our City nằm sát bên đường Phạm Văn Đồng nối trung tâm Hải Phòng với khu du lịch Đồ Sơn, liền kề với con sông Lạch Tray, gần sân bay Cát Bi và ngay nút giao với cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Phải nói rằng Our City có lợi thế số 1 về giao thông ở Hải Phòng, là điểm giao thoa hệ thống giao thông và các công trình công cộng lớn của thành phố.

Chỉ có hoạt động của những người Trung Quốc trong Our City

Chỉ có hoạt động của những người Trung Quốc trong Our City

Từ khi hoàn thành đưa vào sử dụng cách đây vài năm, Our City là “thành phố” khá vắng vẻ. Ngoài dãy mặt đường Phạm Văn Đồng là các kios thương mại chi chít biển chữ Trung Quốc, phía trong tuyệt nhiên không ai biết hoạt động ra sao. Theo những người dân sống gần khu đô thị này cho biết, hoạt động trong khu đô thị rất bí ẩn, không ai biết trong đó có những hoạt động gì, bởi ra vào khu đô thị này được canh gác rất cẩn mật. Ngay cả đại diện chính quyền sở tại cho biết người lạ rất khó để vào bên trong khu đô thị này.
Chiều 27/7, khi lực lượng công an Hải Phòng ập vào “thánh địa” Our City, tại đây có khoảng hơn 300 người Trung Quốc đang thực hiện các hoạt động liên quan đến việc vận hành các thiết bị đánh bạc quốc tế nhiều người mới giật mình.
Chỉ khi lực lượng công an ập vào mới biết đây là

Chỉ khi lực lượng công an ập vào mới biết đây là "thánh địa" cờ bạc quốc tế

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện tại tầng 2 và 3 của tòa nhà trung tâm khu đô thị này được đặt hơn 10 máy chủ. Ngoài ra, hàng trăm máy tính thành phần được đặt rải rác tại các tòa nhà khác trong khu đô thị Our City.

Tất cả các đối tượng vận hành hệ thống thiết bị đánh bạc qua mạng đều là người Trung Quốc. Đa số này là thanh niên, trong đó có cả nam và nữ từ 18 đến 30 tuổi. Các đối tượng này bước đầu khai nhận được thuê sang làm việc với mức lương vài nghìn nhân dân tệ (tương đương với hàng chục triệu đồng Việt Nam).

Our City được biết đến là khu vực

Our City được biết đến là khu đô thị "nội bất xuất, ngoại bất nhập"

Được biết, để vận hành hoạt động hệ thống máy móc này, các nhân viên phải chia làm nhiều ca. Sau mỗi ca làm việc lại, các nhân viên được thay thế người mới, nhưng gần như tuyệt đối không được đi ra ngoài mà chỉ được sinh hoạt trong khu đô thị. Theo lực lượng chức năng, phải mất khá nhiều thời gian để phân loại đối tượng và hoàn thành công tác điều tra.

DĐDN sẽ tiếp tục thông tin.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bí ẩn “Thánh địa” Our City ở Hải Phòng tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích