Bentley và năm 2020 đáng nhớ!

Enternews.vn Nhà sản xuất siêu xe Bentley đã có một năm 2020 đáng nhớ khi có doanh số bán hàng kỷ lục, bất chấp đại dịch COVID-19 làm tê liệt thị trường ô tô.

Thật khó để tưởng tượng một nhà sản xuất ô tô lại có thể đạt doanh số bán hàng một cách kỷ lục vào năm 2020, khi hầu hết các quốc gia phong tỏa, nhu cầu đi lại sụt giảm, nền kinh tế bị đóng băng và nhiều công ty đã buộc phải đóng cửa hoạt động tại một số thời điểm do đại dịch toàn cầu. 

Bentley Continental Flying Spur 2020, một trong những mẫu xe bán chạy nhất của Bentley.

Bentley Continental Flying Spur 2020, một trong những mẫu xe bán chạy nhất của Bentley.

Nhưng với Bentley lại khác, nhu cầu của thị trường đối với Bentley quá cao. Nhà sản xuất ô tô Anh Quốc thậm chí còn cân nhắc việc đẩy mạnh sản xuất vượt quá giới hạn hiện tại. 

Giống như hầu hết các nhà sản xuất ô tô khác, Bentley đã buộc phải ngừng sản xuất trong 7 tuần vào tháng 3, sau đó giảm sản lượng 50% trong 9 tuần tiếp theo trong khi các biện pháp ngăn cách xã hội được thực hiện. 

Nhưng cũng trong thời điểm đó, Bentley đã bắt tay vào thực hiện kiện toàn bộ máy và thiết kế lại toàn diện cơ sở sản xuất của mình để đáp ứng nhu cầu toàn cầu và kết hợp với việc ra mắt một số mẫu xe mới.

Những thiết kế mới của họ như Bentley Bentayga Hybrid 2021 và Bentayga Speed chú trọng đến hiệu suất sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng hơn nữa vào năm 2021. Trong đó, mẫu SUV Bentayga, có giá khởi điểm khoảng 180.000 USD, trong khi mẫu xe độc nhất của họ, Mulliner Bacalar, thậm chí được bán với giá lên đến 2 triệu USD.

Siêu xe Bentley Mulliner Bacalar có giá lên đến 2 triệu USD.

Siêu phẩm Bentley Mulliner Bacalar có giá lên đến 2 triệu USD.

Tuy nhiên, ngay cả khi không có những sản phẩm đó, Bentley vẫn đạt được những con số kỷ lục vào năm 2020. Nhà sản xuất ô tô 101 tuổi cho biết, họ đã bán được 11.206 xe vào năm 2020.

Trong khi Bắc Mỹ vẫn là thị trường lớn nhất của Bentley và doanh số bán hàng tại đây tăng 4,2%, nhưng sự tăng trưởng mạnh mẽ nhất của họ lại đến từ mức tăng vọt doanh số 48,5% ở Trung Quốc. 

Hai thị trường này đã chiếm đến 53% doanh số của Bentley vào năm 2020. Điều đó đã bù đắp cho sự sụt giảm doanh số bán hàng tại Vương quốc Anh, Châu Âu và Trung Đông vào năm 2020.

Giám đốc điều hành Bentley, Adrian Hallmark lạc quan về triển vọng của công ty trong năm 2021.

Giám đốc điều hành Bentley, Adrian Hallmark lạc quan về triển vọng của công ty trong năm 2021.

Giám đốc điều hành Bentley, Adrian Hallmark cho biết ông “lạc quan một cách thận trọng” về hoạt động kinh doanh vào năm 2021 “vì nhiều điều vẫn chưa chắc chắn”. Ông cho rằng, kỷ lục bán hàng năm ngoái là một “thước đo mạnh mẽ” về tiềm năng của công ty khi họ có thể chuyển hướng ô tô chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030.

Với một năm 2020 kỷ lục, Bentley cho biết họ có chín chiếc xe mới ra mắt chỉ trong năm nay. Và khi việc phân phối vắc xin đạt được bước tiến cần thiết trên toàn cầu, doanh số của Bentley có thể sẽ còn cao hơn nữa trong năm 2021.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bentley và năm 2020 đáng nhớ! tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích