Bệnh viện Y học Cổ truyền Lai Châu: Xem người bệnh như người thân

Enternews.vn Quan điểm “xem người bệnh như người thân” đã góp phần không nhỏ trong kết quả điều trị của bệnh viện, nhờ đó uy tín của Bệnh viện Y học cổ truyền Lai Châu ngày càng được nâng cao.

 Bệnh viện Y học cổ truyền Lai Châu đã kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại để điều trị cho bệnh nhân.

Bệnh viện Y học cổ truyền Lai Châu đã kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại để điều trị cho bệnh nhân

Được sự quan tâm của Sở Y tế cùng sự nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên tâm huyết với nghề, Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh Lai Châu đã vượt qua khó khăn, phát triển với 11 khoa, phòng và 77 cán bộ nhân viên y tế.

Nỗ lực nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh

Trong thời gian qua, nhờ chú trọng đầu tư thiết bị, máy móc hiện đại giúp chẩn đoán và điệu trị kịp thời cho người bệnh, kết quả điều trị nâng lên. Đến nay, Bệnh viện đang áp dụng các kỹ thuật tiên tiến, hiện đại trong khám và điều trị các bệnh liệt nửa người sau tai biến mạch máu não, Các di chứng sau phẫu thuật chấn thương sọ não, viêm não màng não, các bệnh cơ xương khớp…

Được biết, Bệnh viện đã tổ chức tốt việc tiếp nhận và điều trị bệnh nhân nội trú, nội trú ban ngày và điều trị ngoại trú. Cùng với đó, đẩy mạnh sử dụng thuốc đông dược đạt trên 70% tỷ lệ dùng thuốc chung, kết hợp các phương pháp không dùng thuốc như: Vận động trị liệu, Laser nội mạch, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, giác hơi, thủy trị liệu và các kỹ thuật phục hồi chức năng khác.

Đặc biệt, việc trở thành Bệnh viện Châm cứu vệ tinh của Bệnh viện Châm cứu Trung ương đã giúp người bệnh có cơ hội tiếp cận các dịch vụ kỹ thuật cao tại địa phương, giảm chi phí cho người bệnh, giảm tải cho bệnh viện tuyến trên.

Ông Tạ Xuân Đông, Giám đốc Bệnh viện cho biết, thời gian qua, Bệnh viện đã kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại để điều trị hiệu quả cho nhiều bệnh nhân, trong đó chủ yếu là phương pháp y học cổ truyền.

Vẫn còn nhiều khó khăn

Từ đầu năm đến nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, việc tiếp nhận bệnh nhân đến khám, điều trị gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất xuống cấp, trang thiết bị dù đã được đầu tư nhưng chưa đủ và đồng bộ ảnh hưởng đến chất lượng khám, chữa bệnh cho người bệnh. Bệnh viện vẫn đang làm việc trên cơ sở của trung tâm y tế huyện cũ, khó bố trí theo quy định của bệnh viện chuyên khoa về y học cổ truyển ảnh hưởng đến khuôn viên, cây xanh, cảnh quan “Xanh - Sạch - Đẹp” của bệnh viện...

Theo ông Đông, yêu cầu khám chữa bệnh của nhân dân ngày càng cao, trong khi đội ngũ cán bộ bác sỹ có trình độ chuyên khoa sâu tại Bệnh viện còn thiếu và yếu vì thế Bệnh viện rất cần sự quan tâm đầu tư, hỗ trợ của UBND tỉnh, Sở Y tế để chung tay xây dựng Bệnh viện Y học Cổ truyền hướng đến chất lượng cao tại địa phương.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bệnh viện Y học Cổ truyền Lai Châu: Xem người bệnh như người thân tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích