Bệnh viện quốc tế Green Hải Phòng: Nơi gửi trọn niềm tin

Enternews.vn Sự ra đời của bệnh viện quốc tế Green- Bệnh viện đa khoa hàng đầu của thành phố Hải Phòng đã đánh dấu một bước đi mới của tập đoàn Hapaco trong lĩnh vực xã hội hóa y tế, thúc đẩy sự phát triển kinh tế của thành phố.

Với tiềm lực về kinh tế và kinh nghiệm quản lý thị trường gần 55 năm qua, Công ty cổ phần Tập đoàn Hapaco đã trở thành Tập đoàn kinh tế mạnh của thành phố Hải Phòng. Những năm gần đây, Hapaco đã quyết định chuyển hướng hoạt động, tham gia vào lĩnh vực y tế với sự đầu tư bài bản, quy mô lớn.

Điểm sáng xã hội hóa y tế

Được thành lập từ năm 1960, với xuất phát điểm là một cơ sở sản xuất giấy nhỏ có tên gọi là Xí nghiệp Giấy bìa Đồng Tiến, đến nay Hapaco đã phát triển mở rộng cả về quy mô lẫn chiều sâu. Các ngành nghề kinh doanh của tập đoàn đều phát triển nhanh chóng, hiệu quả. Mặc dù là doanh nghiệp sản xuất, Hapaco cũng chịu nhiều tác động từ cuộc khủng hoảng kinh tế vừa qua. Trước sóng gió của thị trường, Hapaco đã quyết định chuyển hướng hoạt động, hướng trọng tâm kinh doanh vào mảng dịch vụ chăm sóc sức khỏe và dịch vụ tài chính, thương mại. Đây là những mảng dịch vụ mà xã hội đang có nhu cầu cao.
Điểm sáng của các công trình dự án mới của Hapaco, đó là Dự án Bệnh viện Quốc tế Green, đây là dự án lớn của Hapaco và của thành phố Hải Phòng trong lĩnh vực xã hội hoá y tế. Bệnh viện được thiết kế và xây dựng theo kiến trúc mới, hiện đại, do các kiến trúc sư Hàn Quốc thiết kế theo mô hình “Bệnh viện - Khách sạn” gồm 2 tòa nhà, tòa nhà 3 tầng và tòa nhà 9 tầng. Bệnh viện cao 9 tầng, có tổng diện tích sàn hơn 20.000 m2, được xây dựng trên khu đất có diện tích 12.000 m2 với tổng vốn đầu tư gần 450 tỷ đồng, tỷ suất đầu tư ở mức 2,2 tỷ đồng/giường bệnh. Giai đoạn I bệnh viện có quy mô 206 giường bệnh cao cấp với 12 khoa, phòng chức năng như: khoa khám bệnh, khoa sản phụ, khoa nhi - sơ sinh, khoa gây mê hồi sức, khoa xét nghiệm, khoa chẩn đoán hình ảnh, khoa hỗ trợ sinh sản, khoa khám quốc tế, khoa phẫu thuật thẩm mỹ, khoa dược, khoa dinh dưỡng, khoa kiểm soát nhiễm khuẩn; và các khu khám và điều trị ngoại trú nhi, khu khám và điều trị ngoại trú sản cùng các phòng nghiệp vụ khác.

"Với triết lý "hạnh phúc nhân đôi", Bệnh viện quốc tế Green không chỉ là nơi chữa bệnh mà còn là nơi bạn và người thân của mình gửi gắm sức khỏe của bạn cho bệnh viên chăm sóc suốt đời.

Việc đầu tư trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Quốc tế Green được Hapaco đặc biệt chú trọng. Hiện Green sở hữu các loại máy, trang thiết bị và dụng cụ y tế tiên tiến hiện đại với các Model mới nhất của các nước và các hãng thiết bị y tế danh tiếng trên thế giới như hãng GE của Mỹ, hãng Simen của Đức, Pháp, Ba Lan, Thụy Điển, hãng Hitachi của Nhật Bản, hãng Samsung của Hàn Quốc…, giúp chẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả. Bên cạnh trang thiết bị hiện đại, bệnh viện còn quy tụ đội ngũ y, bác sĩ hùng hậu là các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành của Hàn Quốc, Nhật Bản… và hợp tác với các bệnh viện lớn tuyến trung ương cùng các bệnh viện lớn của thành phố Hải Phòng như Bệnh viện hữu nghị Việt-Tiệp, Trung tâm huyết học truyền máu, Bệnh viện phụ sản, Bệnh viện Nhi Hải Phòng… Đây đều là những bệnh viện có truyền thống, bề dầy kinh nghiệm, giỏi về chuyên môn, trách nhiệm cao về y đức, tinh thông về nghiệp vụ, chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo.

p/Bệnh viện Quốc tế Green được thiết kế và xây dựng với kiến trúc hiện đại, theo mô hình bệnh viện khách sạn

Bệnh viện Quốc tế Green được thiết kế và xây dựng với kiến trúc hiện đại, theo mô hình bệnh viện khách sạn

Bệnh viện thân thiện

Bệnh viện Quốc tế Green là Bệnh viện có đủ các điều kiện theo quy định của Bộ Y tế về khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu và khám bệnh, chữa bệnh cho các bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế. Với tôn chỉ chung tay cùng cộng đồng, chăm sóc nâng cao sức khỏe toàn diện cho nhân dân và bạn bè quốc tế, bệnh nhân khi đến với Green đều được chăm sóc ân cần chu đáo, được thụ hưởng những dịch vụ y tế tốt nhất, chuyên nghiệp nhất và thừa hưởng những thành tựu tiên tiến nhất, hiện đại nhất của y học thế giới, được khám bệnh, chữa bệnh và điều trị chuyên sâu như chính tại các Bệnh viện tốt nhất trên thế giới hiện nay.

Với phương châm “Khám bệnh, chữa bệnh, cứu chữa kịp thời, chăm sóc tận tình, phục vụ chu đáo, luôn luôn lắng nghe, chia sẻ và thấu hiểu, mang lại sự hài lòng, mang niềm vui và hạnh phúc đến với người bệnh, đến với mọi người, mọi nhà và cộng đồng”, trong hơn 2 năm qua, Bệnh viện đã khám bệnh, chữa bệnh và điều trị cho hơn 500 nghìn lượt bệnh nhân và khám sức khỏe định kỳ, khám sức khỏe tổng quát cho hơn 300 nghìn lượt người là các tập thể, cá nhân và cán bộ nhân viên và người lao động các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, học sinh các bậc học tại các trường phổ thông và các bé tại các trường mầm non công lập và tư thục… bảo đảm tuyệt đối an toàn.

p/Chăm sóc các bé sau khi sinh

Chăm sóc các bé sau khi sinh

Ông Vũ Dương Hiền, Chủ tịch HĐQT Hapaco chia sẻ: “Sức khỏe, lợi ích cốt lõi của người bệnh và sự hài lòng của người bệnh là nền tảng, kim chỉ nam xuyên suốt trong mọi hoạt động của bệnh viện. Bệnh viện Green đi vào hoạt động không chỉ góp phần chia sẻ giảm tải cho các Bệnh viện trong thành phố và một phần cho các Bệnh viện tuyến Trung ương mà còn thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của thành phố Hải Phòng nói riêng và vùng Duyên hải Bắc bộ nói chung, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ chất lượng cao, với các dịch vụ y tế tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế”. Cũng theo ông Hiền, nhằm mở rộng quy mô, đáp ứng yêu cầu của người dân, Bệnh viện đã hợp tác với Bệnh viện Phụ sản Mizơ Techeon (Hàn Quốc), Bệnh viện Đại học Han Zang Seoul (Hàn Quốc), Trường Đại học Y khoa Seoul (Hàn Quốc) và Bệnh viện Thẩm mỹ chỉnh hình W (Hàn Quốc) mở thêm khoa phẫu thuật thẩm mỹ và chỉnh hình.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bệnh viện quốc tế Green Hải Phòng: Nơi gửi trọn niềm tin tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích