Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Hà Giang: Đưa công nghệ cao vào khám chữa bệnh

Enternews.vn Thành lập vào năm 2003, Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Hà Giang đã và đang chủ động áp dụng và thực hiện thành thạo nhiều kỹ thuật cao trong khám chữa bệnh, từ đó nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, hỗ trợ tốt cho người dân và giảm áp lực lên các bệnh viện tuyến trên.

Trong những năm qua, công tác phòng chống lao trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã luôn được chú trọng, mang lại hiệu quả tốt. Góp phần cho hoạt động này, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Hà Giang đã duy trì và triển khai nhiều các kỹ thuật lâm sàng theo phân tuyến kỹ thuật.

<p/>Bệnh viện Lao và bệnh phổi Hà Giang là một trong những Bệnh viện đầu tiên trong tỉnh Hà Giang<p/>trong nhiều năm nay đã triển khai kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm vào việc chẩn đoán và điều trị.

Bệnh viện Lao và bệnh phổi Hà Giang là một trong những Bệnh viện đầu tiên trong tỉnh Hà Giang trong nhiều năm nay đã triển khai kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm vào việc chẩn đoán và điều trị.

Áp dụng kỹ thuật cao

Bệnh viện đã sử dụng hiệu quả các trang thiết bị hiện có như: máy sinh hóa tự động, máy huyết học tự động, máy đo chức năng hô hấp... cũng như các xét nghiệm test HIV, sinh thiết hạch soi tế bào, tìm tế bào trong dịch màng bụng, màng phổi... Trong những năm vừa qua, nhiều dịch vụ mới đã được triển khai tại bệnh viện như chụp Xquang số hóa, siêu âm màu, test hồi phục phế quản, máu lắng bằng máy tự động, phục hồi chức năng hô hấp… Nhiều kỹ thuật khó cũng được đưa vào triển khai như nội soi phế quản, siêu âm màng phổi, phục hồi chức năng hô hấp và nuôi cấy trực khuẩn lao. Đây đều là những kỹ thuật cao mang tính chuyên khoa, giúp cho việc chuẩn đoán bệnh phổi và bệnh lao các thể một cách nhanh chóng, chính xác.

30.000 là số lượt khám chữa bệnh hàng năm tại Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Hà Giang.

Ngoài ra, nhằm hỗ trợ và tạo những điều kiện thuận lợi để tuyến cơ sở thực hiện tốt công tác phòng chống lao, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Hà Giang đã được hỗ trợ 1 bộ máy GeneXpert và tập huấn triển khai kỹ thuật GeneXpert cho những cán bộ hiện đang trực tiếp làm công tác điều trị, phòng chống lao của bệnh viện, các bệnh viện tuyến huyện và Trung tâm Y tế các huyện, thành phố. Hệ thống GeneXpert sẽ giúp cho các trung tâm y tế tuyến cơ sở sau khi lấy bệnh phẩm của người bệnh thay vì xét nghiệm bằng phương pháp thủ công, nay bệnh phẩm sẽ được gửi về Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh để làm các xét nghiệm bằng máy.

Nâng cao tay nghề cán bộ y tế

Hiện nay, Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Hà Giang có 15 khoa, phòng chức năng; 110 cán bộ, y bác sỹ bệnh viện, đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân. Số lượt khám chữa bệnh hàng năm lên đến 30.000 lượt.

Song song với việc đầu tư công nghệ mới, đội ngũ cán bộ, viên chức liên tục được tạo điều kiện bổ sung, đào tạo nâng cao tay nghề thông qua các khóa học tại các bệnh viện tuyến trên, đến nay đã có khả năng đảm nhiệm được nhiều kỹ thuật khó. Nhờ đó, Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Hà Giang đã và đang trở thành địa chỉ khám chữa bệnh đáng tin cậy của người dân trên địa bàn tỉnh.

Thay vì phải di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên, bệnh nhân đã tin tưởng hơn trong việc lựa chọn các dịch vụ tại bệnh viện tuyến tỉnh, giúp tiết kiệm chi phí và giảm quá tải cho các bệnh viện tuyến trên.
Bằng sự cố gắng không ngừng của cán bộ nhân viên trong bệnh viện cũng như sự nỗ lực học tập và trau dồi kiến thức của các cán bộ nhân viên, những kỹ thuật mới được kỳ vọng sẽ phát huy lợi ích, giúp cho quá trình chẩn đoán và điều trị cho người bệnh trong toàn tỉnh được tốt hơn trong thời gian tới.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Hà Giang: Đưa công nghệ cao vào khám chữa bệnh tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích