Bệnh viện GTVT Hải Phòng: "Quan" thanh tra vẫn chưa về!

Enternews.vn Đã hơn 10 ngày, quá nửa thời gian thanh tra bệnh viện như lời hứa hẹn, mà quan thanh tra ở trên Cục vẫn chưa về!

Trước cơn khủng hoảng bùng phát tại Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng, chiều ngày 22/6, ông Phạm Thành Lâm - Cục phó Cục Y tế thuộc Bộ Giao thông vận tải (Cơ quan chủ quản của cái bệnh viện giờ đã trở thành nổi tiếng hơn chính cha đẻ ra nó!) đã “vi hành” về bệnh viện để “giải cứu”.

Sau cuộc "nói chuyện marathon" dài 4 tiếng đồng hồ, ông Cục phó đã tạm làm yên lòng các bác sĩ, y tá, hộ lý của bệnh viện, những người mà nỗi hoài nghi vào lời hứa hẹn của lãnh đạo cục đã bám chặt trong đầu họ như bụi dây leo bám vào tảng đá!

Ông Phạm Thành Lâm khẳng định: Sẽ tiến hành thanh tra NGAY, TOÀN DIỆN bệnh viện này trong 20 ngày!

Ông rất cao giọng đề nghị toàn thể nhân viên y tế tích cực hợp tác với đoàn thanh tra, cung cấp bằng chứng sai phạm cụ thể để các ông "quyết không tha"!

Cục y tế - Bộ giao thông vận tải về thanh tra và họp với cán bộ bệnh viện ngay sau việc đình công.

Cục y tế - Bộ giao thông vận tải về thanh tra và họp với cán bộ bệnh viện ngay sau việc đình công.

Những ngày cuối tháng 6, đầu tháng 7, Hải Phòng nóng chưa từng thấy. Thế nhưng ruột gan của người lao động tại Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng còn như có lửa cháy.

Đã hơn 10 ngày, quá nửa thời gian thanh tra bệnh viện như lời hứa hẹn, mà quan thanh tra ở trên Cục vẫn chưa về! Họ an ủi nhau: “Bây giờ là thời đại 4.0, có thể người ta thanh tra từ xa!”.

Có người dùng máy iphone quay được cảnh Kế toán trưởng đốt “cái gì đó” ở trong bệnh viện. Họ nói đùa rằng đấy cũng có thể là một cách thức chuyển giấy tờ lên cấp trên chăng?

Nhưng khi nghiêm túc thì họ than phiền: Nếu cứ thanh tra từ xa như vậy thì ai sẽ lắng nghe những phản hồi của người lao động trong bệnh viện này? Họ không có tài “đốt” những suy nghĩ của mình rồi gửi theo gió về Cục Y tế ở tận Hà Nội.

Thanh tra chưa về. Bệnh viện lại lặng như mặt nước hồ. Chỉ có các chủ nợ là nóng máu. Người xa thì đánh công văn, lời lẽ rắn đanh. Kẻ gần thì đến tận kho thuốc của bệnh viện, niêm phong thuốc đã bán chịu. Trả tiền thì “em” để lại, không tiền thì “em” bê thuốc về nhà! 

Ông Bùi Hữu Hoàng - Giám đốc bệnh viện, phải vội vàng hứa sẽ trả hết tiền nợ thuốc đầm đìa cho các chủ nợ vào ngày 8/7 (?). Hôm đó cũng chính là ngày Cục Y tế hứa thanh toán tiền lương cho người lao động Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng.

Hình ảnh ngài Phó giám đốc

Hình ảnh ông Phó giám đốc "chơi cờ" trong giờ làm việc khi cán bộ công nhân viên đang ngập tràn khó khăn cũng chưa có "phản hồi".

Theo tin chúng tôi vừa mới nhận được: Sáng  ngày 3/7, ông Phạm Thành Lâm đã xuất hiện tại bệnh viện Giao thông vận tải Hải phòng, không phải với đoàn thanh tra, mà là làm việc với các cán bộ của Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an Hải Phòng. Nội dung xoay quanh những vụ mua sắm máy móc thiết bị và xây dựng tại bệnh viện.

Buổi chiều cùng ngày, ông Cục phó dành 3 tiếng để giáo huấn các cán bộ chủ chốt bệnh viện, trong đó có những tình tiết thú vị liên quan đến giới báo chí.

Để hồi phục và phát triển một bệnh viên đã có gần 30  năm tồn tại, hiện đang lún sâu vào trong vũng lầy khủng hoảng, rõ ràng Cục Y tế Bộ Giao thông vận tải phải có liệu pháp sốc mạnh về cơ chế, tài chính và, đặc biệt, con người. Chứ dùng giải pháp nửa vời, xuê xoa…thì chẳng khác nào truyền thêm máu cho bệnh nhân đã tử vong vì xuất huyết nội!

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bệnh viện GTVT Hải Phòng: "Quan" thanh tra vẫn chưa về! tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích